Nga giới thiệu tên lửa phòng thủ 4K51 Rubezh dành cho những nước ít tiền

16/07/2019 10:27

Nga ra mắt tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển tiên tiến Rubezh-ME thay thế phiên bản 4K51 Rubezh.

Keyword đầu tiên có dấu
Tên lửa Rubezh-ME - ảnh Mil.today.

Theo kênh Ngôi Sao của quân đội Nga, hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Rubezh-ME được kỳ vọng sẽ là người thay thế xứng đáng đối với tổ hợp 4K51 Rubezh đã lạc hậu.

Ngoài ra, trang thông tin của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết thêm rằng Rubezh-ME rất phù hợp cho các quốc gia ven biển không có điều kiện để mua các hệ thống tên lửa ven bờ đắt tiền từ các nhà sản xuất phương Tây.

Rubezh-ME lần đầu tiên được giới thiệu vào đầu năm 2019, nhưng phải đến triển lãm "Army 2019" và mới đây nhất là triển lãm IDMS 2019 thì loại vũ khí này mới được mang ra trưng bày.

Rubezh-ME có thiết kế gần giống như phiên bản hạng nhẹ của tên lửa phòng thủ ven bờ Bal-E khi sử dụng khung gầm xe tải việt dã KamAZ-6560 thay vì MZKT-7930, trên xe mang 4 ống phóng KT-184 của tên lửa Kh-35 Uran-E.

Xe mang phóng tự hành của Rubezh-ME đã được trang bị radar dẫn bắn riêng giúp cho có khả năng độc lập tác chiến, bên cạnh đó nó vẫn kết nối được với đài radar Monolith-B để nhận tham số về mục tiêu ở xa.

Mỗi xe mang - phóng của Rubezh-ME như một tổ hợp thu nhỏ, dễ dàng phân tán lực lượng rồi tập trung hỏa lực lại một vị trí mà không sợ bị không quân đối phương tập dùng hỏa lực đánh vào xe radar chỉ huy.

Hòa Bình