Nga kêu gọi ông Zelensky đánh giá đúng tình hình Ukraine

22/05/2019 06:29

Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng kêu gọi ông Zelensky đánh giá thỏa đáng tình hình Ukraine.

nga kêu gọi ông zelensky đánh giá đúng tình hình ukraine
Tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo báo chí Nga, hiện thời chưa có tín hiệu nào từ những cộng sự của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho thấy muốn phái các đại sứ đến Kiev và Moscow, Nga trông đợi rằng tới giai đoạn nào đó rồi sẽ bàn việc này, - ông Andrei Rudenko đứng đầu Vụ II về các nước SNG của Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Theo ông Andrei Rudenko, quyết định ​​triệu hồi đại sứ về nước là do Ukraine đưa ra.

“Chúng tôi không nài nỉ mà cũng không thắt buộc áp đặt với bất kỳ ai. Theo như chúng tôi biết, hiện thời Ukraine không chuẩn bị bổ nhiệm đại sứ mới, ít nhất là dưới thời Tổng thống Piotr Poroshenko.

Hiện cũng chưa có tín hiệu nào như vậy từ chính quyền mới”, - ông Rudenko nói khi trả lời câu hỏi - liệu có triển vọng nào để các đại sứ của hai nước trở lại Moscow và Kiev hay chăng, trang Sputnik phản ánh.

Như ông Andrei Rudenko đã chỉ ra, chính quyền mới của Ukraine đưa ra những tuyên bố rất mâu thuẫn nhau ở mọi khía cạnh, cả về tiến trình Minsk cũng như về quan hệ song phương với Moscow.

“Vì thế chúng tôi sẽ chờ phản ứng của Kiev. Chúng tôi hướng tới mặt tích cực. Chúng tôi không sửa soạn khoanh mối quan hệ này một cách nhân tạo hơn những gì đã làm”, - ông Rudenko nói.

Hòa Bình (theo Sputnik)