Nga: Mỹ cũng chỉ đang tìm cách thống trị thế giới

26/06/2020 08:47

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc rằng Mỹ đang tìm cách tăng cường sự thống trị của mình trên thế giới.

nga: mỹ cũng chỉ đang tìm cách thống trị thế giới
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov.

Theo hãng Sputnik, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố, chính quyền Mỹ đang tìm cách tăng cường sự thống trị của chính mình trên thế giới, kể cả vi phạm luật pháp quốc tế.

"Tôi nghĩ rằng câu chuyện đang nói ở đây không phải là các ưu tiên trong chính sách của Mỹ về yếu tố lực lượng, mà là về mong muốn của Mỹ để duy trì và, nếu có thể, củng cố vị thế thống trị của họ trong các lĩnh vực khác nhau", - ông Sergei Ryabkov nói trong phiên họp trực tuyến có chủ đề "Mỹ trong khủng hoảng và hậu quả chiến lược."

Theo ông Ryabkov, chúng ta đang nói về sự thống trị của Mỹ trong hệ thống thanh toán toàn cầu, nơi mà thế giới chưa thể tạo ra được hệ thống cạnh tranh với Mỹ.

Ngoài ra, quan chức Nga lưu ý rằng Washington đang tích cực áp dụng các biện pháp trừng phạt như một cơ chế thúc đẩy lợi ích của mình.

Nói về các phương pháp bạo lực, tuy chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa phát động các cuộc chiến lớn, nhưng ông ta đã sử dụng vũ lực ở Syria và vi phạm điều lệ Liên Hợp Quốc - ông Ryabkov cho hay.

"Nói chung, thương hiệu Mỹ trong những năm gần đây là vi phạm một cách trắng trợn, công khai và tuyệt đối các quy định và nguyên tắc cơ bản nhất của luật pháp quốc tế, vi phạm rất nhiều thỏa thuận", - nhà ngoại giao Nga cáo buộc.

Hòa Bình