Nga: Mỹ đang tìm cách phá hoại liên lạc ngoại giao của Venezuela

27/04/2019 19:30

Bộ Ngoại giao Nga nhận xét như vậy sau khi Washington áp đặt biện pháp trừng phạt đối với Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza.

nga: mỹ đang tìm cách phá hoại liên lạc ngoại giao của venezuela
Lệnh trừng phạt của Mỹ lên Ngoại trưởng Jorge Arreaza được cho là nhằm tiếp tục gây sức ép để Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro từ chức

“Bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà ngoại giao hàng đầu của Venezuela, Mỹ đang tìm cách phá hoại các liên hệ ngoại giao của đất nước Nam Mỹ”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết ngày 26/4.

Theo cơ quan ngoại giao Nga, đây là bằng chứng tiếp theo của việc Washington từ chối các cuộc đàm phán như biện pháp giải quyết tình hình.

“Về bản chất, Mỹ đã cố tình loại bỏ tất cả các cơ hội đối thoại văn minh với chính phủ hợp pháp ở Caracas, tìm cách phá vỡ các liên hệ quốc tế của họ, bao gồm cả trong trụ sở của Liên Hợp Quốc ở New York”, Bộ Ngoại giao Nga lưu ý.

Các nhà ngoại giao Nga cũng kêu gọi Mỹ dừng “hoạt động chính trị mang tính đe dọa” và “kích động căng thẳng ở Venezuela từ bên ngoài”.

Tuyên bố này được đưa ra vài giờ sau khi Bộ Tài chính Mỹ thông báo danh sách biện pháp trừng phạt chống lại Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza và thẩm phán Carol Padilla, với cáo buộc họ có vai trò trong cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Nam Mỹ này.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết, bất kỳ tài sản ở Mỹ thuộc hai quan chức Venezuela này sẽ bị phong tỏa.

Ngọc Linh (Theo TASS)