Nga nghĩ gì về cuộc gặp tiềm năng Donald Trump-KimJong Un?

11/03/2018 09:15

Thái độ của Nga với cuộc hẹn gặp của các ông Kim Jong-un và Trump tương đối rõ ràng.

nga nghĩ gì về cuộc gặp tiềm năng donald trump-kimjong un?

Lãnh đạo hai nước Mỹ - Triều

Nga cho rằng thỏa thuận về cuộc gặp tiềm năng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là bước đi theo hướng đúng đắn.

"Tôi hy vọng rằng cuộc gặp sẽ được tiến hành. Hiển nhiên, hoạt động đó là cần thiết để bình thường hóa tình hình trên bán đảo Triều Tiên", ông Lavrov nói tại một cuộc họp báo.

Như tuyên bố của Bộ trưởng Lavrov, Nga cho rằng điều quan trọng là để cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạoTriều Tiên Kim Jong-un kết thúc không chỉ bằng những lời tuyên bố mà còn mở đường tới thực tế khắc phục tháo gỡ vấn đề.

Theo nhận xét của ông Leonid Slutsky đứng đầu Ủy ban đối ngoại của Duma Quốc gia, cuộc gặp của các nguyên thủ quốc gia Triều Tiên và Hoa Kỳ có thể tác động đáng kể làm hạ nhiệt sau các tuyên bố đao to búa lớn những tháng gần đây về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

"Trên thực tế, đối thoại là hướng mà Nga luôn ủng hộ. Chúng tôi hy vọng rằng những cuộc đàm phán thực sự đang diễn ra và sẽ mang lại kết quả cụ thể cho việc bình thường hóa tình hình trên bán đảo Triều Tiên" - ông Slutsky nói với các nhà báo.

Công Hoan