Nga nhắc lại việc đã cảnh báo về hành động khiêu khích ở Syria

10/04/2018 07:37

Nga nhắc lại việc đã cảnh báo về hành động khiêu khích bằng vũ khí hóa học ở Syria.

Nga nhắc lại việc đã cảnh báo về hành động khiêu khích ở Syria 1

Vụ tấn công bằng vũ khí hóa học mà Syria bị cáo buộc vào năm ngoái (ảnh tư liệu)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 9/4 tuyên bố, quân đội Nga đã cảnh báo rằng, trên địa bàn Syria đang chuẩn bị vụ tấn công bằng vũ khí hóa học để sau đó đổ lỗi cho Damascus trước khi những cáo buộc này đồng loạt nổ ra.

"Chúng tôi đã có cơ hội cảnh báo về những gì đang xảy ra, ngay trước khi mưu đồ này trở thành hiện thực.

Các quân nhân của chúng tôi đang hiện diện ở Syria, tại hiện trường, đã cảnh báo không chỉ một lần rằng, xét theo mọi việc, ở đây đang chuẩn bị một vụ khiêu khích nghiêm trọng.

Chính phủ Syria cũng đã nói về điều đó. Mục đích của vụ khiêu khích nghiêm trọng có sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường là lại một lần nữa cáo buộc Damascus", - ông Lavrov nhấn mạnh, theo báo Sputnik.

"Như chúng tôi đã cảnh báo, tiếp sau đó có những thông tin từ ngoại ô Damascus, từ huyện Douma, phía đông Ghouta.

Chắc nhiều người đã thấy đoạn video trong đó những người lớn với những chiếc xô đổ nước vào các đứa trẻ, trong khi đó những người lớn không được bảo vệ khỏi những ảnh hưởng có thể có của chất hóa học đã gây thiệt hại cho những đứa trẻ mà họ đang giúp đỡ.

Đoạn video rất giống cảnh một năm trước, khi cái gọi là "Mũ bảo hiểm trắng" đang làm việc bên hố bom mà không có thiết bị an toàn.

Người của "Mũ bảo hiểm trắng" đã xuất hiện sau khi thả một quả bom thùng mang chất độc thần kinh Sarin", - ông Lavrov cáo buộc.

Hòa Bình