Nga nói gì về khởi đầu một cuộc "chiến tranh lạnh" mới?

17/03/2018 09:22

Kremlin đã trả lời về thông tin sự khởi đầu "cuộc chiến tranh lạnh" mới.

nga nói gì về khởi đầu một cuộc "chiến tranh lạnh" mới?

 

Điện Kremlin không có ý định nói về sự khởi đầu của một cuộc "chiến tranh lạnh" mới giữa Nga và phương Tây vì London sớm hay muộn thay vì lời nói cũng phải trưng ra các bằng chứng về những cáo buộc của họ trong "vụ Skripal".

Thư ký báo chí Tổng thống Nga Putin - ông Dmitry Peskov nói như vậy vào hôm thứ Sáu, theo báo Sputnik.

"Có lẽ ở đây không nên nói về biểu hiện của ngày tận thế, đặc biệt là vì sớm hay muộn phía Anh cùng các thế lực đứng về phía với London. Trước hay sau thì Anh sẽ phải đưa ra bằng chứng nào đó.

Sớm hay muộn sẽ cần phải đi đến việc khẳng định lời cáo buộc. Tạm thời ta không nhìn thấy nó. Chúng tôi sẽ theo dõi và phân tích tình hình", - ông Peskov nói khi được hỏi về khả năng khởi đầu của một "cuộc chiến tranh lạnh" mới giữa Nga và các nước phương Tây.

Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa Maykhi phát biểu tại Quốc hội đã tuyên bố về có sự tham gia của Nga trong vụ đầu độc cựu đại tá Skripal và cô Yulia con gái ông ta.

London tuyên bố sẽ trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, đình chỉ tất cả các tiếp xúc song phương. Matxcơva phản bác bất cứ sự dính líu nào tới vụ Skripal bị trúng độc.

Công Hoan