Nga phản ứng gì với cáo buộc dính líu đến vụ Iran bắt tàu chở dầu?

21/07/2019 20:24

Thượng nghị sỹ Pushkov đã bình luận về cáo buộc Nga dính líu trong vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu.

nga phản ứng gì với cáo buộc dính líu đến vụ iran bắt tàu chở dầu?
Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov- ảnh International Business Times.

Theo báo Sputnik, Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov trên Twitter đã nhận xét về thông tin được truyền thông Anh đăng tải trong đó nói về "sự dính líu của Moscow" trong vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero.

“Ở London từ lâu nay người ta đã quen khẳng định rằng Nga thực hiện hành động hiếu chiến khi bắt giữ các tàu Ukraine vi phạm ở eo biển Kerch, mặc dù đó là động thái khiêu khích của Poroshenko.

Bây giờ họ lại cố buộc tội Moscow tham gia vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu của Anh. Rõ ràng đây là các chuyên gia sản xuất tin tức giả rất chăm chỉ không bao giờ nghỉ phép”. - ông Alexei Pushkov mỉa mai.

Trước đó, báo Sunday Mirror dẫn nguồn riêng thông báo rằng tình báo Anh (MI-6) và Trung tâm Truyền thông Chính phủ Anh đang điều tra theo một giả thiết, theo đó Nga có thể liên quan đến việc bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero.

Cách đây vài ngày, Hải quân Iran đã bắt giữ tàu chở dầu Anh Stena Impero ở Eo biển Hormuz và sau đó hộ tống nó đến cảng Bandar Abbas.

Thủy thủ đoàn của tàu chở dầu gồm 23 thành viên, trong đó có 3 người Nga, hiện vẫn ở trên tàu, nhưng chủ tàu không thể liên lạc với họ. Chính quyền Iran tuyên bố rằng tàu chở dầu đang neo đậu trong bến cảng.

Hòa Bình