Nga sẽ đáp trả vụ nhà ngoại giao bị tấn công ở Kosovo

01/06/2019 08:44

Moscow tuyên bố sẽ đáp trả cuộc tấn công nhà ngoại giao Nga ở Kosovo.

nga sẽ đáp trả vụ nhà ngoại giao bị tấn công ở kosovo
Ông Mikhail Krasnoshchekov đang được điều trị trong bệnh viện.

Theo báo chí Nga, Thứ trưởng Ngoại giao nước này - ông Sergei Vershinin tuyên bố rằng Moscow sẽ thực hiện hành động phản đối ngoại giao trong tương quan cuộc tấn công một thành viên sứ đoàn Liên Hợp Quốc trong khu vực Kosovo, ông Mikhail Krasnoshchekov người Nga.

Theo ông Sergei Vershinin, hành động được thực hiện bao gồm cả trên diễn đàn Liên Hợp Quốc, - ông Vershinin nói với các nhà báo. Theo lời nhà ngoại giao Nga, Moscow coi đây là một vụ khiêu khích.

“Chúng tôi xuất phát từ chỗ các đại diện của Liên Hợp Quốc, trong đó có đại diện của Nga, đang thi hành nhiệm vụ của mình”, - nhà ngoại giao nói.

"Các đại diện của Liên Hợp Quốc không phải đối mặt với bạo lực", - ông Vershinin nhắc nhở.

Trước đó, chính quyền Kosovo thông báo rằng ông Mikhail Krasnoshchekov, bị thương vì hoạt động của công lực địa phương, và cho rằng nhân viên Nga là “nhân vật không được hoan nghênh”.

“Quyết định này đưa ra vì hành động của công dân Nga chống lại trật tự Hiến pháp của Kosovo, chống lại giá trị nhân văn, hòa bình và ổn định”, - Thủ tướng của nước Cộng hòa tự xưng Ramush Haradinai nói trong cuộc phỏng vấn của Hãng phát thanh và truyền hình Kosovo/RTK.

Hòa Bình (theo Sputnik)