Nga tập trận quy mô lớn “dằn mặt” tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở Biển Đen

13/04/2021 19:55

Không quân và Hải quân Nga ở Biển Đen tập trận với quy mô lớn để phô trương sức mạnh trước hành động của Mỹ đưa tàu chiến vào khu vực.

Nga tập trận quy mô lớn “dằn mặt” tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở Biển Đen 1

Máy bay chiến đấu Nga tham gia tập trận

Theo trang tin Topwar của Nga, các cuộc tập trận chung quy mô lớn của không quân Quân khu Nam và không quân hải quân của Hạm đội Biển Đen bắt đầu diễn ra hôm nay trên vùng Biển Đen.

Các máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M và Su-34 từ các sư đoàn không quân của Quân khu Nam di chuyển đến các sân bay dã chiến để tiến hành các cuộc tập trận chung với các máy bay chiến đấu Su-27SM và Su-30SM của lực lượng không quân hải quân Hạm đội Biển Đen.

Các phi đội máy bay sẽ thực hiện các vụ phóng tên lửa và ném bom vào các mục tiêu giả định trên biển.

Nga tập trận quy mô lớn “dằn mặt” tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở Biển Đen 2

Hải quân Nga trên Biển Đen - ảnh tư liệu

Một thách thức đối với các phi công và máy bay tham gia trong buổi tập trận là hoạt động trong điều kiện thời tiết bất lợi và bay ở độ cao cực thấp.

Ngoài lực lượng không quân, một nhóm tàu ​​tên lửa nhỏ của Hạm đội Biển Đen cũng sẽ tham gia cuộc thao dượt.

Các phi công của các nhóm không quân sẽ thực hiện nhiệm vụ theo dõi và hộ tống các tàu chiến khi chúng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu.

Cần lưu ý rằng, các cuộc tập trận của Không quân và Hải quân Nga đang được tổ chức trong bối cảnh các tàu chiến Mỹ đã lên kế hoạch tiến vào Biển Đen.

Nga tập trận quy mô lớn “dằn mặt” tàu khu trục của Hải quân Mỹ ở Biển Đen 3

Máy bay ném bom Su-34 Nga

Trước đó, Mỹ đã cử hai tàu khu trục đi qua eo biển Thổ Nhĩ Kỳ là tàu USS Donald Cook và USS Roosevelt từ Hạm đội 6 tiến đến từ biển Địa Trung Hải.

Lầu Năm Góc nói rằng các tàu khu trục đang mang một thông điệp tới Nga liên quan đến việc xây dựng lực lượng của Nga ở Biển Đen và các hoạt động quân sự gần đây của Moscow dọc biên giới với Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo rằng tất cả các tàu của Mỹ và NATO khi đi vào Biển Đen đều sẽ được theo dõi liên tục bởi các tàu chiến và máy bay chiến đấu của Hạm đội Biển Đen.

Vân Sơn