Nga truy tìm quân nhân bắn chết 1 chỉ huy và 2 đồng đội

30/09/2017 09:34

Một vụ án cực kỳ nghiêm trọng đã xảy ra trong đơn bị của quân đội Nga đóng ở khu vực Amur.

nga truy tìm quân nhân bắn chết 1 chỉ huy và 2 đồng đội

Một vụ án cực kỳ nghiêm trọng đã xảy ra trong quân đội Nga (ảnh minh họa)

Báo Sputnik News ngày 29/9 đưa tin, nhà chức trách Nga đang truy tìm một quân nhân Nga sau khi người này nổ súng bắn chết 1 sỹ quan và 2 đồng đội trong khi đơn vị của anh ta đang tổ chức huấn luyện bắn đạn thật.

Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết thêm rằng vụ án nghiêm trọng xảy ra ở một đơn vị quân đội đóng quân trên địa bản Khu vực Amur vào hôm 29/9 vừa qua.

Theo quân đội Nga, quân nhân gây án đã bất ngờ nổ súng bắn 1 chết 1 sỹ quan chỉ huy, 2 đồng đội và khiến cho 2 người nữa bị thương.

Sau khi gây án, đối tượng này đã bỏ chạy khỏi khu vực đang diễn ra buổi huấn luyện.

Báo cáo của Sputnik News cho hay, hung thủ đã sử dụng một khẩu súng trường bắn vào các đồng đội của mình khi họ chuẩn bị cơ động vào trường bắn.

Đại diện của quân đội Nga thông báo rằng hung thủ trong lúc bỏ chạy đã mang theo vũ khí mà anh ta đã sử dụng để gây án.

Hiện quân đội và nhà chức trách địa phương Belogorsk Khu vực Amur đang truy lùng quân nhân nguy hiểm này.

Mọi giả thuyết về động cơ gây án của quân nhân này đều không bị loại trừ. Theo những phán đoán ban đầu, quân nhân nói trên có thể đang bị kích động thần kinh.

Cảnh sát Belogorsk xác định quân nhân gây án và đang bỏ chạy cùng vũ khí và 3 băng đạn có tên Hasan Omarovich Abdulahadov.

Hasan Omarovich Abdulahadov là cư dân gốc Kizlyarsky thuộc Cộng hòa Dagestan. Đối tượng này sinh ngày 17/6/1994.

Hasan Omarovich Abdulahadov nhập ngũ theo lệnh quân dịch từ ngày 21/9/2017 sau khi tốt nghiệp Đại học Yugra chuyên ngành khai thác khí đốt thiên nhiên.

Ủy ban điều tra Nga cho biết, Hasan Omarovich Abdulahadov đã bị khởi tố tội danh giết người theo điều 105 Bộ luật hình sự của Liên bang Nga.

Công Hoan