Nga tuyên bố không thảo luận về đề tài Crimea, Ukraine tiêu tan mọi hy vọng

15/10/2019 07:28

Chính quyền Moscow loại trừ thảo luận về đề tài Crimea dưới bất kỳ hình thức nào.

nga tuyên bố không thảo luận về đề tài crimea, ukraine tiêu tan mọi hy vọng
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Việc thảo luận về vấn đề chủ quyền của Crimea trong định dạng Norman, như đề xuất trước đó của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, đã bị Điện Kremlin loại bỏ.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã cho biết như vậy hôm 14/10. Theo đó, Moscow cho rằng vấn đề này đã khép lại.

“Đối với câu hỏi về Crimea trong bất kỳ định dạng nào, cho dù là Norman hay một số định dạng khác đều không thể chấp nhận. Vấn đề này đã được đóng lại đúng lúc”, đại diện chính thức của Điện Kremlin cho biết.

Theo ông Dmitry Peskov, những lý do cho điều này đã được nhắc đến từ lâu, cũng như đã được dự báo trước.

Ngày 10/10, Tổng thống Ukraina đã lên tiếng thảo luận về vấn đề Crimea theo định dạng của Norman (bao gồm 4 quốc gia Nga, Ukraine, Đức, Pháp).

Theo ông Zelensky, trong khuôn khổ này, ít nhất người ta có thể quay lại xem xét cuộc thảo luận về vấn đề này.

Vào ngày 11/10, ông Zelensky tuyên bố rằng vấn đề thu hổi Crimea trở lại thành một phần lãnh thổ đất nước Ukraine sẽ là thách thức tiếp theo sau khi kết thúc cuộc xung đột ở Donbass.

Cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống Zelensky được tổ chức theo một hình thức khác thường. Nhà lãnh đạo Ukraine trả lời hàng loạt câu hỏi tại Chợ Thực phẩm Kiev trong 14 giờ liên tục, lập kỷ lục về thời gian trả lời báo giới.

Hòa Bình