Nga xác thực lại số tên lửa mà Syria bắn hạ: Chỉ 46

26/04/2018 07:45

Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga đã tuyên bố lại số tên lửa mà Syria bắn hạ được là 46 quả.

Nga xác thực lại số tên lửa mà Syria bắn hạ: Chỉ 46 1

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 Nga cung cấp cho quân đội Syria.

Cục trưởng Cục Tác chiến Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, Tướng Sergei Rudskoy, ngày 25/4 cho biết, quân đội Syria đã bắn hạ tổng cộng 46 tên lửa của liên quân nhằm vào các mục tiêu ở Damascus và các khu vực ngoại ô rạng sáng 14/4.

"Dữ liệu do các hệ thống phòng không và trinh sát mà chúng tôi ghi nhận được cũng như công tác kiểm chứng thực địa, lấy lời nhân chứng cho thấy các hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir, Osa, Strela-10, Buk, Kvadrat và S-125 bảo vệ thủ đô Syria, các căn cứ không quân lân cận ở Duvali, Dumayr, Bley và Mezze của quân đội Syria đã phá hủy 46 tên lửa hành trình", ông Rudskoy nói.

“Khi xem xét đường bay của các tên lửa và năng lực phòng không của Syria, có thể thấy các tên lửa của liên quân bị phá hủy ở 5 khu vực: trong đó 3 khu vực ở phía tây Damascus, 2 địa điểm còn lại ở đông Damascus”, Tướng Rudskoy cho biết thêm.

Trước đó, phía Nga công bố phòng không Syria đã bắn hạ 71 trong tổng số 103 tên lửa hành trình của Mỹ và đồng minh phóng vào Syria trong cuộc không kích diễn ra đêm 14/4.

Con số Moscow đưa ra đã gây ra nhiều tranh cãi, nhất là khi Nga tuyên bố lực lượng Syria đã sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa được sản xuất thời Liên Xô để bắn hạ hàng chục tên lửa từ Mỹ và các đồng minh.