Nga xây xong tuyến đường sắt đi vòng qua Ukraine

11/08/2017 20:52

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ghi nhận thành công này.

Nga xây xong tuyến đường sắt đi vòng qua Ukraine 1

Đường sắt đi vòng qua Ucraine đã được Nga thử nghiệm thành công (ảnh Sputnik)

 

Tập đoàn "Đường sắt Nga" hoàn thành công việc xây dựng và lắp đặt công trình trên phần đường sắt đi vòng qua Ukraine, có kế hoạch khai trương lưu thông xe lửa trên cung đường này vào cuối mùa Thu tới.

"Đường sắt Nga" đã hoàn thành công trình xây dựng và lắp đặt trên các tuyến đường sắt mới nối Zhuravka và Millerovo, tàu đã bắt đầu chạy thử, vận hành thử nghiệm từng đoạn đường riêng trên tuyến đường sắt cao tốc " - thông báo công ty cho hay.

Đoàn tàu chạy thử kiểm tra bao gồm một đầu máy và một số toa xe, đã kiểm tra quãng đường 122 km từ ga Zhuravka đến ga Bochenkovo. Trong những khu vực khác, đang kết thúc công việc chuẩn bị để bắt đầu chạy thử.

Công trình xây dựng tuyến đường sắt Zhuravka - Millerovo khởi đầu từ năm 2014, sau khi suy thoái quan hệ với Ukraine.

Tham gia công trình còn có một số đơn vị công binh đường sắt, quân đội đã xây dựng 277 km đường giao thông.

Trước đó, Bộ Quốc phòng tuyên bố rằng tất cả các nhiệm vụ xây dựng đã hoàn thành xuất sắc, hiện giờ đang tiến hành xây dựng bảy nhà ga xe lửa và vận hành chạy thử.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã ghi nhận thành công của những người xây dựng tuyến đường sắt, ngày hôm nay ông trao Huân chương Zhukov cho Ban chỉ huy đoàn xe lửa đặc biệt số 39, đóng quân ở tỉnh Voronezh.

Khi khen thưởng nhân viên, Bộ trưởng nhấn mạnh rằng đoạn đường mới "là vô cùng quan trọng đối với việc đảm bảo an toàn giao thông và cường độ vận chuyển ở phía nam của đất nước".

Công Hoan (theo Sputnik)