Nga: Xuất khẩu vũ khí thêm được 8,5 tỷ USD

02/09/2019 09:51

Lĩnh vực xuất khẩu vũ khí của Nga kiếm thêm được 8,5 tỷ USD tính từ thời điểm đầu năm 2019 đến nay.

Nga: Xuất khẩu vũ khí thêm được 8,5 tỷ USD 1
Vũ khí Nga - ảnh minh họa.

Thông tấn Interfax dẫn thông báo của công ty quản lý xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport cho hay, tính từ đầu năm nay, Rosoboronexport đã xuất khẩu các sản phẩm quân sự trị giá 8,5 tỷ USD.

“Trong năm nay chúng tôi đã xuất khẩu các sản phẩm của tổ hợp công nghiệp quân sự Nga với trị giá hơn 8,5 tỷ USD, trong đó một nửa là từ các sản phẩm thuộc lĩnh vực hàng không và phòng không, lĩnh vực mà Nga được công nhận là quốc gia đứng đầu thế giới", - người đứng đầu Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết.

Mới đây nhất, theo kết quả đàm phán tại triển lãm hàng không MAKS-2019, dự kiến ​​sẽ ký kết các hợp đồng xuất khẩu vũ khí Nga trị giá thêm vài tỷ USD.

Nga: Xuất khẩu vũ khí thêm được 8,5 tỷ USD 2
Tên lửa phòng không S-400 là mặt hạng đăng được nhiều nước chú ý và muốn sở hữu.

"Các chuyên gia của Rosoboronexport đã tổ chức hơn 200 cuộc đàm phán hợp đồng, tư vấn và thuyết trình kỹ thuật trước hợp đồng cho các đoàn nước ngoài, dự kiến ​​sẽ bổ sung danh mục đơn đặt hàng của công ty trị giá vài tỷ USD”, - trích thông cáo.

Theo ông Mikheev, kết quả chính của triển lãm hàng không sẽ là các hợp đồng mới về cung cấp máy bay, máy bay trực thăng và thiết bị phòng không của Nga ra nước ngoài.

Trước đó, Rosoboronexport cho biết họ sẽ trình bày các phiên bản xuất khẩu của Su-57E và Il-112VE tại MAKS-2019.

Hòa Bình