Ngại đi ô tô khách, nhiều người "cưỡi" xe máy trở lại Hà Nội sau nghỉ Tết

22:14, 16/02/2021

Thay vì đi xe ô tô khách, nhiều người dân ở các tỉnh lân cận đã phải chọn đi xe máy trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết kéo dài.

ngại đi ô tô khách, nhiều người "cưỡi" xe máy trở lại hà nội sau nghỉ tết

Người dân dùng phương tiện xe máy để đi ra Hà Nội sau những ngày nghỉ Tết

Ghi nhận của Pv Báo Giao thông trong ngày 16/2 (Mùng 5 Tết), trên một số tuyến đường như QL10, QL1A qua địa phận tỉnh Thanh Hóa, rất nhiều người dân sử dụng phương tiện xe máy, xe mô tô để trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Để sớm ổn định công việc, ngay từ sáng Mùng 5 Tết, nhiều người ở các huyện Quảng, Hậu Lộc, Nghi Sơn... xếp đồ đạc lên xe máy, chằng chéo cẩn thận rồi bắt đầu cuộc hành trình trở lại thủ đô.

Anh Vũ Văn Thắng (24 tuổi, ngụ ở Thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, mọi năm tôi thường đi xe khách về quê ăn Tết rồi hết kỳ nghỉ lại đi xe ra. Năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để phòng tránh tôi chọn phương án đi xe máy cho yên tâm hơn.

Cũng trong ngày 16/2, ghi nhận trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua cầu Xương Giang, TP Bắc Giang, nhiều người đi xe máy để đến nơi làm việc sau dịp nghỉ Tết. Do đường gom cao tốc này (đoạn qua huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) mới được nâng cấp, cải tạo và mở rộng nên việc đi lại của người dân khá thuận tiện, thông thoáng.

Đến nay, tuyến đường gom 2 bên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đoạn qua tỉnh Bắc Ninh chưa hoàn thành nên xe máy vẫn phải đi chung với ô tô dẫn đến giao thông đông đúc, nhưng nhìn chung trong chiều nay các phương tiện vẫn di chuyển thuận tiện.

Phúc Tuấn - Hồng Nguyên