Ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồng

25/02/2015 10:12

20 chú trâu được biến thành những "bức tranh di động" sặc sỡ trong lễ hội xuống đồng đầu năm của người Đọi Sơn.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngHơn 20 chú trâu được trang trí để chuẩn bị cho lễ hội Tịch điền. Chú trâu đạt giải nhất sẽ được theo "vua" đi cày.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngLễ hội Tịch điền được tổ chức vào ngày mùng 7 tháng 1 (Âm lịch) hàng năm. Đây là lễ hội do vua Lê Đại Hành khai sáng, mang ý nghĩa giáo dục truyền thống nông nghiệp của nước nhà.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngMỗi con trâu ở đây được thuê sử dụng trong lễ hội với giá 210.000 ngàn /ngày.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngMang ý nghĩa tượng trưng cho nông nghiệp, nhiều chú trâu được trang trí bông lúa, hạt thóc với hy vọng về một mùa bội thu.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngNăm Ất Mùi, hình ảnh con dê cũng được nhiều họa sĩ trang trí trên trâu.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngHình ảnh con dê, biểu tượng của năm được vẽ cách điệu lên thân trâu.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngNhững chú dê sặc sỡ cùng hoa sen.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngChú trâu đạt giải nhất của gia đình ông Trần Đình Thắng. Ông Thắng cho biết, gia đình ông rất vui khi con trâu nhà mình đoạt giải và hy vọng một năm mới nhiều thuận lợi.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngChú trâu đạt giải nhất được trang trí hình ảnh lá cờ, trống Đọi Tam và cả dê.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngLễ hội Tịch điền năm nay thời tiết ấm, nhiều du khách đã đổ về đây để tận mắt chứng kiến trang trí trâu và "vua đi cày".

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồngNhiều thiếu nữ tranh thủ ghi lại hình ảnh với những chú trâu lạ mắt.

ngắm những chú trâu sặc sỡ trong lễ xuống đồng

Nguyệt Vũ