Ngân hàng Xây Dựng lên tiếng sau khi ông Hoàng Văn Toàn bị bắt

11/01/2017 13:36

Ngày 11/1, Ngân hàng Xây Dựng đã lên tiếng sau khi nguyên Chủ tịch ngân hàng này bị bắt.

ngân hàng xây dựng lên tiếng sau khi ông hoàng văn toàn bị bắt

VNCB lên tiếng sau khi nguyên lãnh đạo NH này bị bắt

Ngày 11/11 Ngân hàng Xây Dựng (VNCB) phát đi thông cáo báo chí liên quan đến việc cơ quan điều tra đã tống đạt các quyết định, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Toàn - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đại Tín và ông Trần Sơn Nam - nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín.

Theo VNCB, ông Toàn và ông Nam đã có quyết định bãi nhiệm chức vụ và không còn công tác tại VNCB từ đầu năm 2013. Bởi vậy, việc khởi tố và bắt giam các cá nhân trên thuộc phạm vi điều tra vụ án liên quan đến Ngân hàng TMCP Đại Tín (là NH VNCB hiện tại) không liên quan đến hoạt động của VNCB.

Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước Việt nam đang trình Chính phủ Đề án tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng, theo hướng Vietcombank sẽ trực tiếp tham gia và hỗ trợ mạnh mẽ VNCB thực hiện tái cơ cấu. Từ ngày 5/03/2015, VNCB đã chính thức chuyển đổi mô hình là Ngân hàng thuộc sở hữu của Ngân hàng Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện từ Vietcombank.

Gần hai năm qua, VNCB đã có những bước chuyển mình trên mọi phương diện với định hướng phát triển thành một Ngân hàng Bán lẻ hiện đại. Năm 2017 là năm CB tập trung nguồn lực cho mảng tín dụng, với nhiều gói sản phẩm đa dạng có thể đáp ứng mọi nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Đồng thời, công tác xử lý và thu hồi nợ xấu sẽ được CB đặc biệt chú trọng và đẩy mạnh.

Yên Trang