Ngày đầu bán ra, BPhone bị chê phí ship đắt, củ sạc "tàu"

02/06/2015 12:11

Sáng nay, Bphone bắt đầu được Bkav bán qua mạng nhưng bị nhiều người chê phí ship quá đắt, củ sạc "made in... China".

ngày đầu bán ra, bphone bị chê phí ship đắt, củ sạc "tàu"
BPhone bắt đầu đợt đặt mua qua mạng đầu tiên từ 10h sáng nay (2/6).

Đợt đặt mua Bphone đầu tiên sẽ diễn ra trong ngày 2/6 (kéo dài từ 10h đến 22h). Người dùng có thể đặt mua một trong ba bản Bphone có dung lượng 16 GB, 64 GB và 128 GB. Riêng bản 128 GB là phiên bản cao cấp nhất được mạ vàng nhắm đến đối tượng người dùng thích sự sang trọng.

Giá bán khởi điểm của Bphone (đã có VAT) là 10,989 triệu đồng (bản 16 GB) và cao nhất là 22,209 triệu đồng (bản mạ vàng).

Bphone được đặt mua trên website của Bkav và Vala. Ngoài ra, Bkav tính phí ship (vận chuyển) 200.000 đồng với các đơn hàng, ngoại trừ Hà Nội và TP HCM.

ngày đầu bán ra, bphone bị chê phí ship đắt, củ sạc "tàu"
Giao diện đặt mua Bphone. Phí ship ngoài Hà Nội và TP HCM là 200.000 đồng.

Theo công đồng mạng, phí ship của Bkav là quá đắt trong khi đó lại không cho phép ghép đơn hàng. Tức là nếu như mua một cục sạc nhanh giá 390.000 đồng thì sẽ phải thanh toán 590.000 đồng, mua thêm dây cáp cũng tính thêm phí ship 200.000 đồng.

ngày đầu bán ra, bphone bị chê phí ship đắt, củ sạc "tàu"
Giao diện đặt mua thành công. Ảnh: Tinh tế

Bênh cạnh đó, do phân phối sản phẩm qua kênh trực tuyến, Bkav áp dụng chính sách "dùng thử". Bkav áp dụng mức phí là 5% giá mua nếu khách hàng trả lại trong hai tuần đầu. Hai tuần tiếp theo, "tiền phạt" lên mức 10% giá mua và tăng lên 20% nếu khách hàng trả lại sau 6 tuần sử dụng.

Theo cộng đồng mạng, nhiều trang web bán hàng trực tuyến thường không tính phí vận chuyển hoặc nếu có thì rất thấp. Với Bphone, khi đổi trả khách hàng sẽ mất 400.000 đồng cho 2 lần vận chuyển máy.

Chính sách đổi trả được Bkav quy định rõ: “Khách hàng có quyền ĐỔI sản phẩm hoặc TRẢ sản phẩm và lấy lại tiền, cụ thể: Đổi trả MIỄN PHÍ trong vòng 14 ngày nếu sản phẩm lỗi (do nhà sản xuất); Trong vòng 14 ngày, Quý Khách hàng cũng có thể đổi trả nếu không thích, tuy nhiên để tránh các đơn hàng ảo Bkav sẽ thu phí đổi trả là 500.000 VNĐ”

Như vậy nếu đổi trả khách hàng sẽ mất tổng cộng 900.000 tiền phí đổi trả, phí vận chuyển.

ngày đầu bán ra, bphone bị chê phí ship đắt, củ sạc "tàu"
Cộng đồng mạng than phiền về phí ship quá đắt của BPhone.

Ngoài sản phẩm điện thoại các phụ kiện như sạc thường, sạc nhanh, tai nghe, ốp lưng cũng được bán online.

ngày đầu bán ra, bphone bị chê phí ship đắt, củ sạc "tàu"
Nghi án củ sạc nhanh của BPhone khi gắn mác "Made in china".

Sản phẩm sạc nhanh của Bphone được nhiều người đặt câu hỏi khi củ sạc này có ghi "made in China". Đặc biệt, điện áp trên sạc pin ghi “output 9V-1,7A” gây nghi ngờ rằng củ sạc chỉ đơn giản là có cường độ dòng điện cao hơn loại chuẩn cũ (5V-1A) chứ không tích hợp công nghệ sạc nhanh của Qualcomm.

Nguyệt Vũ