Ngày Hội sách Việt Nam lần thứ 6 có gì đặc biệt?

04/04/2019 14:27

Tại ngày Hội sách Việt Nam lần thứ 6, bạn đọc sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều cuốn sách hay, sách quý trưng bày tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Ngày Hội sách Việt Nam lần thứ 6 có gì đặc biệt? 1
Ngày Hội Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề “Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai” sẽ được tổ chức tại Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, dự kiến vào ngày 12/4

Dự kiến ngày Hội Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 với chủ đề “Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai” sẽ được tổ chức tại Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 12/4. Đây là hoạt động có ý nghĩa chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4) và Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4).

Tại đây, bạn đọc sẽ được giao lưu với nhà thơ Trần Nhuận Minh với chủ đề “Tìm hiểu một số di sản thơ ca ở tỉnh Quảng Ninh”, giao lưu với nhiều thành phần bạn đọc, lứa tuổi khác nhau.

Đặc biệt, tại ngày Hội sách Việt Nam năm nay, bạn đọc sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều cuốn sách hay, sách quý trưng bày tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, được thưởng thức các trò chơi tri thức “Khám phá thế giới qua những trang sách”, tham gia cuộc thi sáng tạo sản phẩm từ những tờ báo, tạp chí, giấy cũ trở thành những vật dụng mới mẻ, độc đáo.

Bên cạnh đó, một trong các chương trình của ngày hội sách được cho là sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của độc giả là cuộc thi ảnh với chủ đề “Ấn tượng không gian đọc tại thành phố Hạ Long” dành cho những người đam mê đọc sách, yêu thích nhiếp ảnh; quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để tặng các thư viện, tủ sách vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo.

Ngày Hội Sách được tổ chức nhằm tôn vinh, phát triển văn hóa đọc; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét văn hóa trong đời sống xã hội. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về xây dựng, phát triển phong trào đọc bền vững trong cộng đồng.

Thủy Anh