Ngày mai (18/7), ĐH Bách Khoa Hà Nội có điểm thi THPT Quốc gia

17/07/2016 10:02

Theo kế hoạch vào ngày 18/7, việc lên điểm tại hội đồng thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ hoàn tất.

ngày mai (18/7), Đh bách khoa hà nội có điểm thi thpt quốc gia

Sau khi nộp kết quả lên Bộ GD&ĐT và được Bộ cho phép thì trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ công bố điểm thi (Ảnh minh hoạ)

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho hay, sáng 16/7, trường đã hoàn tất việc chấm thi và ghép phách. Hiện tại, hội đồng chấm thi đang rà lại phách lần cuối và tiến hành lên điểm.

Trả lời tờ Tiền Phong, ông Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm nay tại cụm thi của trường chưa thấy xuất hiện điểm 10 nào ở các môn tự luận. Điểm thi các môn trắc nghiệm đã có kết quả nhưng chưa có thống kê.

Cũng theo kế hoạch vào ngày 18/7, việc lên điểm tại hội đồng thi Trường ĐH Bách khoa HN sẽ hoàn tất và sẽ gửi báo cáo kết quả điểm thi lên Bộ GD&ĐT theo quy chế.

Sau khi nộp kết quả lên Bộ GD&ĐT và được Bộ cho phép thì trường sẽ công bố điểm thi luôn cho thí sinh.

Trả lời báo chí về công tác chấm thi THPT Quốc gia 2016, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết cho tới thời điểm này về cơ bản đã có những trường hoàn thành hết các điểm thi của thí sinh và gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT. Còn các cụm thi khác đã hoàn thành tới 80% điểm thi của các thí sinh.

Tại 120 cụm thi, sau khi các trường hoàn thành công tác chấm thi sẽ phải gửi dữ liệu về Bộ để kiểm tra lần cuối và Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) kiểm tra dữ liệu, nếu kết quả chính xác sẽ gửi lại cho các trường để công bố điểm thi THPT quốc gia 2016 cho thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo quy chế, chậm nhất đến ngày 20/7, điểm thi THPT Quốc gia 2016 sẽ được công bố. Việc phúc khảo bài thi và xét tuyển vào ĐH, CĐ sẽ được thực hiện ngay sau đó.

Về việc tra cứu điểm thi, các thí sinh nên nhớ đăng ký dự thi tại cụm thi nào có thể tra cứu điểm thi tại hệ thống tra cứu điểm thi của cụm thi đó. Việc này giúp tránh tình trạng quá tải, nghẽn mạng...

>>> Xem chi tiết

Mai Anh (Tổng hợp)