Nghệ An: Bắt chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền ngân sách

16/01/2021 18:32

Khi tại vị, chủ tịch xã Nghi Tiến đã cấu kết với địa chính khai khống hồ sơ rút tiền ngân sách ...

Nghệ An: Bắt chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền ngân sách 1

Công an đang khám xét nhà riêng của các bị can

Ngày 16/1, Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Quang Thượng (SN 1954, nguyên Chủ tịch UBND xã Nghi Tiến); Nguyễn Công Oanh (SN 1960, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Nghi Tiến); Nguyễn Văn Hồng (SN 1980, nguyên địa chính xã Nghi Tiến) để điều ra làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2004 - 2014, Lưu Quang Thượng và Trần Công Oanh đã cho chủ trương để Nguyễn Văn Hồng lập khống hồ sơ đề nghị hỗ trợ diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do thiên tai và hồ sơ hỗ trợ thiệt hại cây trồng do mưa lụt để rút tiền của ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 805 triệu đồng. Trong khi số tiền thực tế chi trả cho các hộ dân theo mức thiệt hại thực tế là khoảng 83 triệu đồng. Số tiền hơn 722 triệu đồng còn lại được sử dụng để chi tiêu cho các hoạt động khác mà không có chứng từ.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp các lực lượng liên quan tổ chức khám xét tại nhà riêng của 3 đối tượng tại xã Nghi Tiến.

Vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.

Thuỷ Tiên