Nghệ An: Khởi tố đối tượng bắt cóc con để đòi nợ bố

04/06/2020 16:59

Vì đòi nợ 6 triệu đồng không được, trong lúc say rượu, nam thanh niên đã bắt con của con nợ đưa lên xã. Ai ngờ tiền không đòi được lại bị bắt.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đối tượng Nguyễn Văn Trung từ chủ nợ đi đòi tiền thành kẻ phạm pháp (Ảnh: CANA)

Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Trung (SN 1991, trú thôn 9, xã Long Sơn, huyện Anh Sơn) về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào chiều 28/5, sau khi đi uống rượu về, Trung nhớ ra anh Cao Văn Sang (SN 1991, trú thôn 3, xã Khai Sơn) đang nợ mình khoản tiền 6 triệu đồng chưa trả. Trung liền mượn xe kéo đến nhà Sang để siết nợ.

Tuy nhiên, khi vào nhà, do vợ chồng anh Sang đi vắng, cũng thấy trong nhà không có tài sản giá trị nên Trung quay ra. Lúc ra ngoài, Trung thấy cháu Cao Văn B.N (SN 2013, con của anh Sang) đang chơi bên ngoài nên đã đe doạ bắt cháu B.N lên xe rồi chở đi. Trung cũng điện thoại về cho anh Sang đe doạ nếu không trả nợ sẽ giết cháu bé.

Do lo sợ con mình gặp nguy hiểm, gia đình anh Sang đã trình báo sự việc lên chính quyền và công an địa phương. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Anh Sơn đã khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra. Qua trình xác minh, các trinh sát xác định đối tượng đang đưa cháu đến trụ sở UBND xã Long Sơn nên phối hợp giải cứu cháu bé.

Sau khi thuyết phục, giải cứu cháu bé thành công, Công an huyện Anh Sơn đã khống chế đối tượng Trung đưa về trụ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Thanh