Nghệ An: Thai phụ vận chuyển 1,1kg ma túy, lĩnh án 15 năm tù

17/04/2017 16:28

Trong lúc mang thai, Ngô Thị Hạnh vẫn nhận lời vận chuyển 1,1kg ma túy để lấy 10 triệu đồng.

Nghệ An: Thai phụ vận chuyển 1,1kg ma túy, lĩnh án 15 năm tù 1

Ngô Thị Hạnh tại phiên tòa

Sáng 17/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Ngô Thị Hạnh (SN 1983, trú tại xã Hưng Chính, TP. Vinh, Nghệ An) và tuyên phạt 15 năm tù về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy". Do đang mang bầu tháng thứ 9 nên Hạnh được tạm hoãn thi hành án.

Theo cáo trạng, vào lúc 17h ngày 21/10/2016, Ngô Thị Hạnh nhận được điện thoại của một người đàn ông tên Sua, hẹn gặp ở cây xăng nằm trên đường tránh TP.Vinh. Sau cuộc gặp gỡ, Hạnh nhận lời vận chuyển ma túy theo yêu cầu của Sua. Mức tiền công Sua hứa trả cho Hạnh sau khi hoàn thành nhiệm vụ là 10 triệu đồng.

Theo lời chỉ dẫn của Sua, Hạnh tới chỗ cất giấu ma túy để lấy hàng và đưa đến cánh đồng xóm 1, xã Hưng Chính. Tuy nhiên, đến điểm hẹn, Hạnh không gặp được ai để trao hàng.

Đợi mãi không thấy người đến nhận, Hạnh đi vào một ngõ hẻm nhỏ gần đó và cầm gói ma túy gác trên tường rào một nhà dân, rồi tiếp tục đứng chờ. Cùng lúc này, tổ công tác thuộc Đội cảnh sát điều tra Công an TP. Vinh xuất hiện. Thấy vậy, Hạnh vội vàng vứt gói hàng vào phía trong tường rào nhằm phi tang nhưng bất thành. Tại thời điểm bị bắt giữ, lực lượng chức năng thu được 1,1 kg ma túy.

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện Hạnh từng có 1 tiền án về tội "Buôn bán trái phép chất ma túy". Tuy nhiên, do Hạnh đang mang thai đứa con thứ 3 nên được tại ngoại chờ xét xử.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo và thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

>>> Xem thêm video: Ma túy đá được giấu trong bánh trung thu ở Trung Quốc

Thủy Tiên