Nghệ An:Thu giữ 52 súng kíp, 26 dao cùng nhiều công cụ nguy hiểm

16/08/2016 09:11

Công an Nghệ An đã thu giữ 52 súng kíp, 26 dao cùng nhiều công cụ nguy hiểm giấu trong rừng sâu.

nghệ an:thu giữ 52 súng kíp, 26 dao cùng nhiều công cụ nguy hiểm

Lực lượng công an Nghệ An lập biên bản thu giữ súng. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Báo Nghệ An ngày 16/8 đưa tin, qua công tác tuyên truyền vận động và tiến hành cưỡng chế, công an huyện Thanh Chương thu được 52 khẩu súng kíp, 26 dao, 12 kiếm, 2 súng cồn và 2 bộ kích điện, trong đó có nhiều tang vật được cất giấu trong rừng sâu.

Xã Thanh Sơn thuộc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An là xã tái định cư Thủy điện Bản Vẻ. Trong những năm gần đây, xã nổi lên nhiều vụ việc phức tạp như buôn bán người, ma túy, tham gia đa cấp.

Đặc biệt, nạn sử dụng súng và các công cụ hỗ trợ trái phép xảy ra tràn lan gây mất ổn định ảnh hưởng đến môi trường, đời sống chung của xã hội.

Trước tình hình đó, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo công an huyện Thanh Chương đã phối hợp với lực lượng chức năng xã tái định cư Thanh Sơn nắm bắt tình hình xác định địa chỉ tiến hành tuyên truyền vận động bà con giao nộp các loại súng và công cụ gây nguy hiểm.

Qua biện pháp tuyên truyền và cưỡng chế, lực lượng công an đã thu 52 khẩu súng kíp, 26 dao, 12 kiếm, 2 súng cồn và 2 bộ kích điện. Trong đó có nhiều tang vật được cất giấu trong rừng sâu.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ, ký cam kết không tái phạm với các đối tượng và sẽ thành lập hội đồng tổ chức tiêu hủy theo quy định của Pháp luật. 

Xem thêm video:

Hán Hiển (Tổng hợp)