Nghệ sĩ Lý Hùng, Kiều Trinh buồn bã tiễn biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn

20:33, 23/10/2021

Anh em nghệ sĩ Lý Hùng - Lý Hương, diễn viên Kiều Trinh... và nhiều nghệ sĩ không giấu được xúc động khi đến viếng đạo diễn Trần Cảnh Đôn.

Lễ tang của đạo diễn Trần Cảnh Đôn diễn ra trong ba ngày từ 22 đến 25/10 tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3, TP HCM). Sau đó, linh cữu được di chuyển đến Hóa An, Bình Dương để hỏa táng.

Trước diễn biến dịch bệnh tại TP HCM vẫn còn nhiều phức tạp nên những người tới viếng đều tuân thủ 5K.

Nghệ sĩ Lý Hùng, Kiều Trinh buồn bã tiễn biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn 1

Anh em nghệ sĩ Lý Hùng - Lý Hương

Tới viếng đạo diễn Trần Cảnh Đôn, diễn viên Lý Hùng cho biết anh và em gái Lý Hương đến tiễn biệt người anh đáng kính trong nghề ngay sau khi lo liệu xong giỗ đầu của ba anh - NSND Lý Huỳnh.

"Nhìn di ảnh anh mà biết bao nhiêu kỷ niệm ùa về với Lý Hùng và em gái Lý Hương ở những lần hợp tác với anh trong rất nhiều bộ phim như "Dollar Trắng", "Ngọc trong đá", "Đoạn cuối ở Bangkok"... và một số MV ca nhạc. Sự ra đi của anh quá bất ngờ khiến cho mọi người vô cùng thương tiếc và bàng hoàng. Cầu mong anh siêu thoát, thương nhớ anh rất nhiều", nam diễn viên bộc bạch.

Nghệ sĩ Lý Hùng, Kiều Trinh buồn bã tiễn biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn 2

Diễn viên Kiều Trinh trước linh cữu của đạo diễn Trần Cảnh Đôn

Nghệ sĩ Lý Hùng, Kiều Trinh buồn bã tiễn biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn 3

Đạo diễn Kim Loan (trái) và NSND Kim Xuân tới tiễn biệt đồng nghiệp thân thiết

Nhiều đồng nghiệp như nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, nghệ sĩ Tuyết Thu, Kim Loan, NSND Kim Xuân,… không giấu được sự xúc động đến tiễn biệt và chia buồn cùng gia đình của cố đạo diễn.

Nữ diễn viên Kiều Trinh xúc động bày tỏ: "Em không ngờ lai gặp anh lần cuối trong hoàn cảnh này. Hay tin anh đi xa mà ai cũng bàng hoàng không tin. Tuy chị Loan (vợ đạo diễn Trần Cảnh Đôn - PV) nói anh vui vì có đầy đủ anh, chị, em, bạn bè đến thăm. Nhưng trong lòng em và tất cả các anh, chị đồng nghiệp không ai muốn gặp anh trong bối cảnh này. Em thành kính cúi đầu chào anh ra đi thanh thản về bên kia hội ngộ chú Bắc (NSƯT Lê Cung Bắc - PV)".

Nghệ sĩ Lý Hùng, Kiều Trinh buồn bã tiễn biệt đạo diễn Trần Cảnh Đôn 4

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn đã trút hơi thở cuối cùng tại tư gia ở TP HCM vào lúc 20 giờ 15 ngày 21/10 vì nhồi máu cơ tim. Hưởng thọ 62 tuổi.

Ông nổi tiếng với tác phẩm đầu tay "Ngọc trong đá" (1991) chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Đông Thức. Sau này, ông tiếp tục thành danh với nhiều phim như: "Ráp xác", "Thạch Sanh - Lý Thông", "Cô thủ môn tội nghiệp", "Dollar Trắng"...

Anh từng phát hiện và giúp các diễn viên đắt show chỉ sau khi góp mặt trong một bộ phim như: Việt Trinh, Phương Thảo, Ngọc Thúy, Quỳnh Giao, Việt Quang...

Phương Thảo