Nghẹt thở giải cứu người phụ nữ bị đối tượng ngáo đá khống chế suốt đêm

03/05/2020 22:22

Đối tượng ngáo đá đã khống chế, bắt giữ trái pháp luật một người phụ nữ suốt từ 21h đêm hôm trước tới 9h30 sáng hôm sau.

Nghẹt thở giải cứu người phụ nữ bị đối tượng ngáo đá khống chế suốt đêm 1
Lực lượng cảnh sát hình sự khống chế đối tượng Thào Văn Trường đưa về Công an quận Hoàng Mai xử lý theo qui định

Ngày 3/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đang tạm giữ Thào Văn Trường (SN 1990, trú tại Huổi Mí, Mường Chà, Điện Biên) để xử lý theo quy định. Trường là đối tượng có biểu hiện ngáo đá đã khống chế, bắt giữ trái pháp luật một người phụ nữ trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 18h ngày 2/5, Công an TP Hà Nội nhận được tin báo tại khu vực gầm cầu Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng xuất hiện một đối tượng có biểu hiện ngáo đá, cầm dao dọa chém gây nguy hiểm cho người dân và phương tiện qua lại. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát 113 Thành phố cùng Công an quận Hai Bà Trưng đã nhanh chóng đến hiện trường, triển khai biện pháp ngăn chặn hành vi nguy hiểm của đối tượng.

Khi thấy lực lượng công an, đối tượng đã bỏ chạy theo đường đê Nguyễn Khoái sang địa phận quận Hoàng Mai. Đến khoảng 21h cùng ngày, lực lượng Công an xác định đối tượng đang ở trong nhà một người quen tại ngõ 670 Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Công an quận Hoàng Mai đã triển khai lực lượng đến khu vực ngôi nhà để động viên, thuyết phục đối tượng bỏ vũ khí.

Tuy nhiên, tại đây, đối tượng đã dùng dao khống chế một người phụ nữ làm con tin trong nhà. Để đảm bảo an toàn cho những người bên trong, Công an Thành phố đã triển khai lực lượng bao vây khu vực xung quanh ngôi nhà, đồng thời tìm cách tác động không để đối tượng có hành vi manh động.

Đến 9h30’ sáng 3/5, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ đã khống chế, bắt giữ đối tượng, giải cứu con tin an toàn.

Tại cơ quan công an, danh tính đối tượng được xác định là Thào Văn Trường. Trường khai nhận chiều 2/5 đã mua ma túy để sử dụng. Kết quả xét nghiệm nhanh đối tượng cũng cho kết quả dương tính với chất ma túy.

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Văn Huế