Nghi án hai phụ nữ buôn bán trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

30/11/2018 15:20

Cơ quan chức năng Quảng Trị đang tích cực điều tra làm rõ nghi án hai phụ nữ buôn bán trẻ em.

Nghi án hai phụ nữ buôn bán trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi 1

Hình minh họa

Theo đó, vào ngày 29/11, Công an huyện Hải Lăng nhận được tin báo từ người dân phản ánh việc hai phụ nữ bế theo một bé gái ngồi trên xe ô tô mang BKS 51B-011.98 lưu thông theo hướng Tp. Hồ Chí Minh - Lạng Sơn có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Các nhà chức trách đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra và xác định hai phụ nữ trên là Nguyễn Thị Diễm Trinh (SN 1990, trú tại phường 3, Tp. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Thị Mỹ Thi (SN 1999, trú tại phường 1, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Nhận thấy Trinh và Thi không phải là thân nhân của bé gái nên Công an huyện Hải Lăng đã mời cả hai bế theo cháu bé đến trụ sở Trạm Cảnh sát Giao thông Hải Lăng để làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, Trinh và Thi khai nhận, khoảng 13h ngày 27/11, Trinh được một phụ nữ quen biết trên mạng xã hội tên là Lê Hoàng My (trú tại Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) nhờ đưa một bé gái sơ sinh từ tỉnh Bến Tre ra Lạng Sơn để giao cho người nhà. Sau khi nhận lời, Trinh rủ thêm Thi cùng đi. Lê Hoàng My đã giao bé gái cho Trinh và Thi tại một nhà trọ ở phường 8 (Tp. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) kèm giấy chứng sinh của bé gái.

Đến khoảng 3h30 ngày 28/11, Trinh và Thi đón xe đi Lạng Sơn. Trưa ngày hôm sau, khi xe đến địa phận huyện Hải Lăng thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Xét thấy vụ việc có dấu hiệu nghi vấn của hành vi buôn bán người, Công an huyện Hải Lăng đã lập biên bản, tạm giữ đồ vật, tài liệu mà các đối tượng mang theo. Đồng thời, làm thủ tục giao cháu bé sơ sinh cùng giấy chứng sinh cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

Đông Hiền