Nghi lộ tin CSGT Huế "thả" GPLX tạm tước, nhà xe bị "xử ép"?

23/12/2017 14:00

Nhà xe tuyến cố định Đà Nẵng-Huế vừa gửi đơn thư kêu cứu đến cơ quan chức năng tố bị CSGT Huế "xử ép".

nghi lộ tin csgt huế "thả" gplx tạm tước, nhà xe bị "xử ép"?

Chị L. phản ánh vụ việc bị tổ TTKS Đội CSGT Công an Huế chặn xe khi vừa xuất bến vì nghi mình để lộ tin tuồn GPLX ra ngoài... (ảnh cắt clip ngày 19/12)

Theo trình bày của chị H.C.A.L. (một chủ xe chạy tuyến cố định Đà Nẵng- Huế), do nghi ngờ chị L. biết được sự việc CSGT “thả” bằng (GPLX) của lái xe khác trước thời hạn, nên khi xe của chị L. vừa xuất bến xe phía Nam TP.Huế liền bị lực lượng TTKS Đội CSGT Công an TP.Huế "vây ráp".

Trong đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng, chị L. tường thuật cụ thể: vụ việc xảy ra lúc 14h45 ngày 19/12, xe khách cố định của chị L. vừa xuất bến ra phía đường trước khu vực cổng Bến xe phía Nam TP. Huế liền bị 2 CSGT đi xe mô tô chuyên dụng (được xác định là anh Thắng chở anh Tuấn) và 1 CSGT (có tên là Huy) điều khiển xe máy chặn đầu xe, yêu cầu dừng kiểm tra, xử lý lỗi vi phạm "đón khách không đúng quy định".

Chị L. cho biết thời điểm này xe mình có chạy chậm nhưng không hề "dừng bánh" để đón khách. Các xe khác tuyến cố định Huế- Đà Nẵng cũng thường chạy chậm khi xuất bến ra đường. Tuy nhiên CSGT Huế lại chỉ nhằm mỗi xe của chị L để xử lý.

nghi lộ tin csgt huế "thả" gplx tạm tước, nhà xe bị "xử ép"?

Trong đó có cả lãnh đạo Đội CSGT Huế chỉ đạo Tổ TTKS nhưng không mặc sắc phục, đúng quy trình và điều lệnh? (ảnh cắt từ clip ngày 19/12).

nghi lộ tin csgt huế "thả" gplx tạm tước, nhà xe bị "xử ép"?

Chị L. vừa có đơn kêu cứu đến cơ quan chức năng, truyền thông.

Thậm chí, theo chị L. khi tiến hành TTKS, đội CSGT không thực hiện đúng quy trình. Lúc này ông Tùy (Lê Chí Tùy- Đội phó Đội CSGT Công an TP Huế) không mặc sắc phục, nhưng đứng chỉ đạo 3 CBCS CSGT thực hiện chặn xe chị L.

Chị L., cho rằng việc TTKS này có tính "xử ép" bởi vài ngày trước đó, chị L. có nghe các xe trên tuyến cố định Đà Nẵng-Huế rộ tin nhiều GPLX đang bị Đội CSGT Công an Huế tạm giữ (lỗi đón khách không đúng quy định, tước GPLX 2 tháng, phạt 1,5 triệu đồng- NV) nhưng vẫn được cho ra trước thời hạn. "Họ nghi ngờ tôi đưa thông tin này ra ngoài nên tìm mọi cách để bắt lỗi xe tôi mỗi khi hoạt động" chị L. cho biết.

Cũng theo chị L, ngay khi sự việc xảy ra, chị L. điện báo trực tiếp lên lãnh đạo Công an tỉnh, Thanh tra Công an TP Huế. Sau đó, chị L được Công an tỉnh mời về trụ sở để viết lại nội dung sự việc chị phản ánh. 

nghi lộ tin csgt huế "thả" gplx tạm tước, nhà xe bị "xử ép"?

Theo chị L, có nhiều bất thường trong công tác TTKS, xử lý xe vi phạm của Đội CSGT Huế, trùng thời điểm đang rộ thông tin tuồn GPLX ra ngoài...

"Tôi đã viết đúng nội dung sự việc xảy ra và đề nghị làm rõ việc trả GPLX của lái xe bị tạm giữ trước thời

Ngày 22/12, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết vụ việc hiện đang được điều tra, xác minh. Vị này nói "không làm việc qua điện thoại", và hướng dẫn PV đến liên hệ với Chánh Văn phòng Công an tỉnh. PV đến Trực ban của Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế để liên hê công tác, đăng ký làm việc với Chánh văn phòng Công an tỉnh (kiêm người phát ngôn) như lãnh đạo Công an tỉnh hướng dẫn. Nhưng đều bất thành...

hạn để đảm bảo sự công bằng của các nhà xe trước pháp luật. Đồng thời, cần làm rõ 3 CSGT cùng ông Tùy- Đội phó Đội CSGT Công an TP Huế chặn xe có đúng quy trình TTKS hay không? vì việc công hay có ý trù dập cá nhân, cản trở việc làm ăn chân chính của gia đình chị", chị L. kiến nghị.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin nhiều nhà xe tuyến cố định Đà Nẵng-Huế phản ánh các tài xế đang bị Đội CSGT Công an TP.Huế tước GPLX vẫn được đưa ra ngoài để đăng tài. Điển hình, khoảng 14h30 chiều 2/12, Tổ TTKS Đội CSGT Công an Huế phát hiện, lập biên bản 2 xe khách BKS 43H-4610, xe BKS 43S-1870 lỗi "đón khách không đúng quy định". 

Theo quy định, mỗi xe vi phạm lỗi đón khách không đúng quy định bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng; đồng thời tài xế Đỗ Sinh (điều khiển xe BKS 43S-1870) và tài xế điều khiển xe BKS 43H-4610 bị tạm giữ GPLX 2 tháng (đến 2/2/2018). Tuy nhiên, gần hai tuần qua, nhiều nhà xe bất ngờ vì vẫn thấy ông Sinh ung dung dùng bằng của mình để đăng tài xe BKS 43S-1870 khi hoạt động.

Xuân Huy- Duy Lợi