Nghi lừa tiền chạy việc, một thanh niên bị bắt nộp công an

17/03/2018 13:51

Lúc nửa đêm người dân tập trung vây bắt một thanh niên nghi lừa tiền chạy việc để giao cho công an.

nghi lừa tiền chạy việc, một thanh niên bị bắt nộp công an

Nam thanh niên bị người dân bắt giao cho công an vì nghi lừa đảo tiền chạy việc

Ngày 17/3, ông Phạm Xuân Bang - Chủ tịch UBND xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người dân vây chặn 1 nam thanh niên nghi lừa đảo chạy việc  vào sân bay Vinh và giao nộp cho ban công an xã.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h ngày 16/3, một nam thanh niên đã đến nhà bà Lê Thị Cúc (63 tuổi, trú tại xóm Xuân Châu, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu) để trao đổi về chuyện chi tiền chạy việc thuê mặt bằng tại sân bay Vinh cho con gái Cúc. Do nghi ngờ, đối tượng lừa đảo để lấy tiền, người dân đã chặn bắt và giao nộp cho Ban Công an xã Diễn Kim.

Theo chính quyền địa phương, bước đầu người này khai tên là Đ.C.Q (1989, trú thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Q nói đã giả mạo chữ ký, giả mạo hồ sơ của sân bay Vinh để lừa chạy việc cho con gái bà Lê Thị Cúc.

Còn phía người nhà bà Cúc cho biết, Q. đã đứng ra nhận 80 triệu đồng để xin cho con gái bà được vào làm tại sân bay Vinh. Tuy nhiên, sau khi đưa tiền, nhiều lần gia đình gọi hỏi mà vẫn chưa có kết quả. Sau đó, bà Cúc nghi ngờ thanh niên này lừa đảo nên đã hẹn gặp Q. rồi cùng mọi người bắt, giao cho công an.

Hiện, Q. đã được Ban Công an xã Diễn Kim bàn giao cho Công an huyện Diễn Châu để tiếp tục điều tra, làm rõ.

V.T