Kẻ xả súng khiến 35 người chết ở Thái Lan có dấu hiệu dùng chất kích thích

06/10/2022 20:21

Theo cập nhật mới nhất từ cảnh sát, vụ xả súng khiến ít nhất 35 người thiệt mạng, trong đó có 24 trẻ em, 11 người lớn.

Ngoài ra, còn 12 người bị thương bao gồm 8 người bị thương nặng. Trên tài khoản Facebook chính thức, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha bày tỏ chia buồn với gia đình các nạn nhân trong “vụ việc kinh hoàng”, đồng thời yêu cầu cảnh sát trưởng quốc gia tiến hành “điều tra khẩn cấp”.

Hiện Tư lệnh cảnh sát Thái Lan, Tướng Damrongsak Kittiprapha đã bay tới tỉnh Nong Bua Lamphu để chỉ đạo và giám sát cảnh sát địa phương xử lý vụ việc. Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, khi thực hiện hành vi dã man, kẻ tấn công đã dùng một khẩu súng lục SIG Sauer P365 và một con dao.

Thủ phạm vụ xả súng Thái Lan được xác định danh tính là Panya Khamrap, 34 tuổi

Nhiều khả năng đây không phải là một vụ tấn công khủng bố và thủ phạm có dấu hiệu đã sử dụng các chất kích thích, dường như không còn tỉnh táo khi thực hiện hành vi phạm tội.

Vụ xả súng xảy ra vào đầu giờ chiều tại một nhà trẻ ở quận Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu, Đông Bắc nước này.

Thủ phạm được xác định danh tính là Panya Khamrap, 34 tuổi, từng làm việc trong ngành cảnh sát nhưng mới bị sa thải do liên quan ma tuý.

Sau khi ra tòa, hung thủ đến nhà trẻ để tìm con nhưng không gặp và đã gây ra vụ xả súng. Sau khi gây án, thủ phạm đã lên một chiếc xe đánh cắp và chạy trốn. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy chiếc xe bị đốt cháy rụi gần nhà y. Khi cảnh sát tiến vào ngôi nhà, họ phát hiện vợ và con của Panya cũng bị sát hại đến chết và hung thủ đã tự sát.