Nghi phạm bắn tỉa 11 cảnh sát Mỹ "kêu oan"

08/07/2016 22:13

Mark Hughes, người bị cảnh sát Dallas cáo buộc là nghi phạm vụ tấn công 11 cảnh sát đã lên tiếng kêu oan.

Nghi phạm bắn tỉa 11 cảnh sát Mỹ

Bức ảnh Mark Hughes được cảnh sát Dallas đăng trên Twitter, cùng lời kêu gọi cộng đồng lên tiếng truy tìm anh sau vụ bắn tỉa 11 cảnh sát Mỹ.

Liên quan đến vụ 11 cảnh sát Mỹ bị bắn tỉa, mới đây, Mark Hughes, người bị cảnh sát Dallas đăng ảnh trên mạng xã hội và cáo buộc là nghi phạm vụ tấn công 12 cảnh sát đã lên tiếng khẳng định anh toàn hoàn vô can.

Trước đó, Mark Hughes đã bị truy lùng gắt gao sau khi các cảnh sát ở Dallas bị tấn công trong một cuộc tuần hành đêm 7/7. Sở Cảnh sát Dallas (DPD) đã nhanh chóng đăng ảnh một người đàn ông da đen, đeo súng trường sau lưng lên trang Twitter chính thức. Họ tuyên bố, đây là một trong những nghi phạm và kêu gọi người dân giúp đỡ thông tin để bắt anh ta.

Bài đăng của DPD được chia sẻ lại tới gần 40.000 lượt. Hình ảnh của anh ngập tràn trên các phương tiện truyền thông thế giới. Người dân nhanh chóng xác định được nhân vật trong hình là Mark Hughes.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, DPD đã truy lùng không đúng người. Bên cạnh đó, việc Mark mang súng sau lưng có thể khiến nhiều người kinh ngạc, nhưng đây là hành động hợp pháp ở bang Texas.

Nhóm phóng viên của CBS đã tìm được anh trai của Mark là Corey. Người này khẳng định, cảnh sát đã sai lầm khi tuyên bố em của anh ta là nghi phạm.

Trong khi đó, cảnh sát đã tạm giữ Mark để thẩm vấn, nhưng sau đó thả anh này mà không có cáo buộc nào.

Nhiều người phẫn nộ với cách hành xử của cảnh sát Dallas. Họ cũng yêu cầu DPD phải xóa bài đăng trên Twitter, nhưng nó vẫn còn tồn tại và DPD cũng chưa chính thức lên tiếng xin lỗi Mark.

Về phần mình, Mark cũng đã trả lời trên một kênh truyền hình rằng anh nhận được nhiều lời đe dọa lấy mạng khi hình ảnh của mình xuất hiện tràn lan trên Internet.

 Xem thêm video:

Hán Hiển (Tổng hợp)