Nghi phạm cướp tiệm vàng tử vong vì nhảy xuống sông chạy trốn

07/02/2020 17:40

Sau khi cướp tiệm vàng, nghi phạm bỏ trốn và tử vong khi nhảy xuống sông Vĩnh Điện, Điện Bàn, Quảng Nam.

nghi phạm cướp tiệm vàng tử vong vì nhảy xuống sông chạy trốn
Khu vực đối tượng cướp tiệm vàng bỏ trốn và nhảy xuống sông tử vong

Chiều 7/2, công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết, nghi phạm cướp tiệm vàng ở thị trấn Nam Phước (Duy Xuyên) đã tử vong trên đường bỏ trốn.

Nghi phạm được xác định là Võ Nguyên Kh. (34 tuổi, trú khối phố Long Xuyên, thị trấn Nam Phước).

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 7/2, một nam thanh niên bịt khẩu trang kín mít vào tiệm kim hoàn Ngọc Minh (ngã ba Nam Phước) và vờ hỏi mua vàng. Lợi dụng vợ chồng chủ tiệm mất cảnh giác, người này dùng dao khống chế người vợ và yêu cầu đưa vàng. Tuy nhiên, khi chủ tiệm vàng hô hoán, người này vội vàng lên xe máy tháo chạy.

Chưa dừng lại, tầm 30 phút sau, người này tiếp tục liều lĩnh đến tiệm vàng Dung (khu phố chợ Nam Phước) cùng với chiêu thức vờ hỏi mua vàng và lợi dụng sự lơ là của chủ tiệm, nam thanh niên này dùng vật cứng đập tủ kính với ý định cướp vàng nhưng bất thành. Sau đó, người này mở tủ đựng tiền và cướp đi hàng chục triệu đồng của tiệm vàng Dung.

Tiếp nhận thông tin trình báo của người dân, lực lượng Công an huyện Duy Xuyên truy tìm và ngay lập tức xác định được nghi phạm đang chạy xe máy trên QL1A hướng về Đà Nẵng.

Khi lực lượng Công an huyện Duy Xuyên truy đuổi đến cầu Vĩnh Điện, người này bỏ lại xe máy trên cầu và nhảy xuống sông, tử vong.

Đại Khải