Ngô Diệc Phàm buộc phải làm điều này trước khi bị trục xuất khỏi Trung Quốc

26/11/2022 10:14

Sau bản án 13 năm tù và trục xuất khỏi Trung Quốc, Ngô Diệc Phàm tiếp tục nhận án phạt về hành vi gian lận, trốn thuế.

Ngô Diệc Phàm nhận thêm án phạt

Theo Sina, ngày 25/11, Tổng cục thuế Thành phố Bắc Kinh công bố bản kết luận điều tra các hoạt động kinh doanh của Ngô Diệc Phàm, cho biết anh gian lận, trốn thuế.

Ngô Diệc Phàm buộc phải làm điều này trước khi bị trục xuất khỏi Trung Quốc 1

Ngô Diệc Phàm bị yêu cầu phải hoàn tất số tiền 600 triệu NDT (gần 84 triệu USD) cho cơ quan thuế

Báo cáo từ năm 2019 tới 2020 chỉ ra nam diễn viên ngụy tạo báo cáo tài chính để che giấu thu nhập thực tế. Thông qua các công ty mở ra trong và ngoài nước, Ngô Diệc Phàm gian lận số tiền thuế là gần 100 triệu nhân dân tệ (gần 14 triệu USD).

Cơ quan điều tra nhận định, thủ đoạn này nhằm che giấu việc nam nghệ sĩ nhận được thu nhập chịu thuế tại Trung Quốc, trốn tránh sự giám sát thuế của chính phủ. Cơ quan điều tra khẳng định so với các trường hợp trốn thuế khác đã được công bố, phương thức trốn thuế của Ngô Diệc Phàm tinh vi, bí mật hơn và gây nguy hiểm nghiêm trọng.

Ngoài ra, anh còn nộp thiếu khoản thuế 84 triệu nhân dân tệ (11,7 triệu USD). Cộng với tiền phạt, tiền lãi, tổng số tiền anh bị yêu cầu nộp lại cho cơ quan chức năng là gần 600 triệu NDT (84 triệu USD).

Anh bị phạt và yêu cầu nộp khoản còn thiếu, tổng số tiền 600 triệu tệ. Trong đó, phạt gấp 4 lần đối với phần các doanh nghiệp ảo, chuyển đổi bản chất thu nhập, khai man trốn thuế; phạt gấp 5 lần về hành vi che giấu thu nhập cá nhân, trốn thuế. Cơ quan chức năng đã gửi quyết định xử phạt tới nam diễn viên.

Ngô Diệc Phàm buộc phải làm điều này trước khi bị trục xuất khỏi Trung Quốc 2

Ngô Diệc Phàm

Đại diện Cục thuế nói thêm: “Mặc dù Ngô Diệc Phàm là công dân Canada, nhưng anh ấy đã ở Trung Quốc hơn 183 ngày vào năm 2019 và 2020. Theo quy định của pháp luật, anh ấy là người chịu thuế cá nhân cư trú của Trung Quốc và phải nộp thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập kiếm được trong và ngoài nước”.

Trước đó, ngày 25/11, tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh mở phiên sơ thẩm vụ Ngô Diệc Phàm cưỡng dâm, đưa ra mức án 13 năm tù, trục xuất vĩnh viễn cho loạt tội danh cưỡng bức ba cô gái, tổ chức dâm loạn tập thể. Một số nguồn tin cho hay Ngô Diệc Phàm hiện kháng cáo.

Hot girl Đô Mỹ Trúc nói gì?

Sau khi bản án dành cho Ngô Diệc Phàm được công bố, hot girl Đô Mỹ Trúc - nạn nhân trong vụ cưỡng dâm đã lên tiếng. Trên trang cá nhân, cô khẳng định: "Anh sẽ phải trả giá cho sự tổn hại và lừa dối anh đã gây ra cho tôi".

Ngô Diệc Phàm buộc phải làm điều này trước khi bị trục xuất khỏi Trung Quốc 3

Tháng 7/2021, Đô Mỹ Trúc tố nam ca sĩ đã lấy danh nghĩa tuyển chọn nữ chính đóng MV để tiếp cận nhiều cô gái trẻ và xâm hại tình dục. Cô bị Ngô Diệc Phàm cưỡng dâm khi mới 17 tuổi.

Đô Mỹ Trúc cho biết, đã tiến hành hợp tác với cơ quan điều tra trong suốt 2 tháng khi tố bị Ngô Diệc Phàm cưỡng dâm. "Vì vấn đề bảo mật và riêng tư, tôi không thể trả lời truyền thông trong thời gian qua", Đô Mỹ Trúc nói.

Cô nói rằng, sự việc bị phanh phui ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Những người hâm mộ của Ngô Diệc Phàm liên tục có những hành động quá khích, tấn công người đẹp suốt hơn 1 năm qua. Cô chờ đợi nhưng không nhận được lời xin lỗi.

Ngô Diệc Phàm buộc phải làm điều này trước khi bị trục xuất khỏi Trung Quốc 4

"Đã nhiều lần tôi nghĩ đến việc tự tử, không biết tôi phải chờ đợi và bị công kích trên mạng đến khi nào. Họ nói tôi là một kẻ vô kỷ luật, tống tiền, mưu mô, không phải là nạn nhân...

Hành động của anh ta vô lương tâm và không thể tha thứ. Nhiều người hâm mộ còn coi tôi như tội đồ vì dám ra mặt công khai sự việc. Nhưng cuối cùng, công lý đã được thực thi. Tôi biết ơn luật pháp, không có tội phạm nào được tha thứ, kể cả ngôi sao lớn", người đẹp sinh năm 2002 nói.

Sau 2 năm đi đòi lại công lý, cô nói bản thân đã trưởng thành hơn, nhận ra nhiều sai lầm dẫn đến hàng loạt sự việc đáng tiếc trong quá khứ.

Phương Thảo