Người biểu tình Hồng Kông đánh nhau với người ủng hộ Trung Quốc đại lục

15/09/2019 09:17

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, chặn lối vào trung tâm thương mại và bắt giữ nhiều người.

người biểu tình hồng kông đánh nhau với người ủng hộ trung quốc đại lục
Người biểu tình Hồng Kông tập trung tại khu vực Lion Rock.

Theo đài ABC, một cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và các đối thủ của họ (những người ủng hộ chính quyền đại lục Trung Quốc) đã xảy ra hôm qua 14/9 tại Hồng Kông.

Vụ đụng độ giữa hai nhóm người bắt đầu lúc 14:00 giờ địa phương. Mọi chuyện bắt đầu từ vài vụ ẩu đả nhỏ tại trung tâm thương mại Amoy Plaza.

người biểu tình hồng kông đánh nhau với người ủng hộ trung quốc đại lục
Cảnh sát Hồng Kông khống chế và bắt giữ một người biểu tình.

Một người đàn ông cầm cờ Trung Quốc trong tay đã đánh một người khác đang đeo mặt nạ. Đáp lại, những người đeo mặt nạ đã dùng ô tấn công anh ta.

Sau đó cảnh sát chống bạo động đã có mặt tại hiện trường, chặn lối vào trung tâm thương mại và bắt giữ nhiều người. Họ ra lệnh cho một trong những người bị giam giữ quỳ xuống và quay mặt vào tường.

người biểu tình hồng kông đánh nhau với người ủng hộ trung quốc đại lục
Một phụ nữ cầm cờ Trung Quốc đối mặt với nhóm biểu tình chống chính quyền Hồng Kông.

Hành động của cảnh sát gây ra sự bất bình của những người xung quanh. Họ nói rằng đây là biện pháp thực thi pháp luật không công bằng bởi vì cảnh sát Hồng Kông đã không giam giữ người cầm cờ.

Vụ đụng độ đã khiến một cô gái phải nhập viện. Người này bị bao vây khi đang ở trên thang cuốn. Một số người nói rằng cô tự trượt chân ngã, trong khi những người khác cho rằng cô này đã phất cao lá cờ của Trung Quốc trong trung tâm mua sắm.

Hòa Bình