Người chính thức ngồi ghế nóng Tổng giám đốc Ngân hàng MSB là ai?

23/03/2020 19:23

MSB ngày 23/3 đã công bố nhân sự chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ngân hàng này.

người chính thức ngồi ghế nóng tổng giám đốc ngân hàng msb là ai?
Ông Nguyễn Hoàng Linh chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc MSB từ ngày 23/3/2020

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cho biết, được sự chấp thuận của NHNN, ông Nguyễn Hoàng Linh chính thức được Hội đồng quản trị MSB bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc kể từ hôm nay, 23/3/2020.

Trước khi chính thức ngồi vào “ghế nóng” này, ông Linh là nhân sự được HĐQT lựa chọn để đảm nhiệm chức danh quyền Tổng giám đốc ngân hàng sau khi ông Huỳnh Bửu Quang thôi nhiệm để đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị MSB.

Ông Linh có 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các ngân hàng tại Việt Nam: Thành viên Hội đồng quản trị PVCombank, Tổng giám đốc PVCombank, Tổng giám đốc Western Bank, Tổng giám đốc Việt Á Bank…

Tại MSB, ông Linh đã trải qua nhiều vị trí khác nhau và đã có nhiều đóng góp cho ngân hàng. Đơn cử như năm 2019 vừa qua, với vai trò là tổng giám đốc khối Ngân hàng Bán lẻ, ông Linh mang lại sự tăng trưởng ấn tượng cho MSB trong mảng kinh doanh này doanh thu thuần tăng 20%, cho vay tăng 47%, doanh thu từ phí tăng 62%, hiệu suất bán hàng tăng 1,4 lần so với 2018 và hoàn thành vượt 145% kế hoạch lợi nhuận 2019.

Ngày 17/3/2020 vừa qua, MSB đã hoàn thành việc tuân thủ trụ cột cuối cùng của Basel II - Quy trình đánh giá nội bộ về mức độ đủ vốn (ICAAP – Trụ cột 2) và trở thành một trong bốn ngân hàng đầu tiên hoàn thành cả ba trụ cột của Basel II trên thị trường Việt Nam.

C.Sơn