Người dân đội nắng để livestream xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

26/12/2019 10:15

Vụ án chấn động tỉnh Điện Biên nên rất đông người dân đến để theo dõi và tường thuật qua điện thoại.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Người dân và cánh báo chí tỏ ra khá mệt mỏi khi phải đứng xem và tác nghiệp ngoài nắng

Sau khi biết vụ án xét xử nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bị sát hại được tổ chức công khai tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 26/12, rất đông người dân địa phương kéo đến đây để theo dõi phiên xét xử.

Mặc dù thời tiết Điện Biên nắng chói nhưng người dân vẫn cố nán lại để theo dõi và dùng máy điện thoại để phát livestream (trực tiếp). Thậm chí, có những người còn bế con nhỏ rồi ngồi đất, đội nắng để lắng nghe bản cáo cáo trạng cũng như việc tranh luận, bào chữa của các luật sư.

Trực tiếp nghe những tinh tiết của vụ án, bà Ngô Thị Lan, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ tỏ ra bức xúc: "Đây là vụ án lớn nhất và gây chấn động đối với bà con tỉnh Điện Biên. Nghe những chi tiết dụ dỗ cháu D rồi nhốt đánh, thay phiên cưỡng hiếp rồi phi tang xác cháu gái mà rợn hết người. Chúng là những kẻ máu lạnh và gây ra tội ác đáng phải tử hình".

Ông Nguyễn Cao Mạnh, xã Thanh Luông nói: "Trong vụ án, nhóm đối tượng bắt cóc, hiếp dâm, giết hại cháu D đáng chết và cần được xử lý nghiêm. Riêng bà Hiền - mẹ của D cũng là người đáng trách vì biết rõ các đối tượng mà không khai báo. Vì lòng tham của tiền, sự giấu giếm đường dây ma túy mà hại con gái".

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, sau khi làm thủ tục kiểm tra căn cước, HĐXX đã công bố công khai cáo trạng và bước vào phần tranh tụng. Dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 26 - 28/12.

Những hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại phiên tòa sáng 26/12:

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Người dân Điện Biên dùng điện thoại để livetream phiên xét xử

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Do không có ghế ngồi, người dân phải ngồi đất để theo dõi phiên tòa

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Bức xúc là tâm trạng chung của những người dân đến xem

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Mặc dù trời nắng nhưng người dân vẫn cố nán lại và livestream

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hoặc dùng ô để cố gắng đứng sát khu vực xét xử để nghe rõ hơn cáo trạng

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Những cháu nhỏ được người lớn đưa đến phiên tòa

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Công tác an ninh vẫn được thắt chặt. Khoảng cách người dân đứng theo dõi với vị trí ngồi của các bị cáo là khoảng 15 mét

Hữu Tuấn