Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

26/01/2023 18:44

Ngày cuối cùng trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hàng ngàn người dân ùn ùn đổ về Hà Nội chuẩn bị cho những ngày làm việc đầu năm mới.

Keyword đầu tiên có dấu

Chiều nay 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày, tại các cửa ngõ Thủ đô, dòng người và phương tiện tăng cao so với những ngày trước. Càng về chiều lượng phương tiện càng đông đúc ùn ùn vào thành phố.

Keyword đầu tiên có dấu

Ghi nhận của PV, từ khoảng 14h chiều, mật độ người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường Vành đai 3, tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ, đường Giải Phóng, Nguyễn Trãi… đều đông đúc.

Keyword đầu tiên có dấu

Khu vực Bến xe Nước Ngầm đông nghẹt phương tiện lúc 17h30

Keyword đầu tiên có dấu

Người dân di chuyển khó khăn do lưu lượng phương tiện tăng cao kèm theo thời tiết lạnh buốt lúc chiều tối

Keyword đầu tiên có dấu

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Đội trưởng Đội CSGT số 14, cho biết, tại các nút giao thông trọng điểm, đơn vị sẽ bố trí lực lượng phân luồng giao thông, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ. Trong đó, đội phối hợp với các đơn vị khác nhằm phân luồng từ xa không để các phương tiện dồn về một chỗ. Khu vực cửa ngõ ra khỏi Thủ đô đội bố trí lực lượng 24/24h để điều tiết giao thông tránh tình trạng ùn ứ kéo dài, xử lý sự cố.

Keyword đầu tiên có dấu

Tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình hành khách từ các tỉnh phía Nam trở về Hà Nội đông đúc nhưng không xảy ra tình trạng quá tải.

Keyword đầu tiên có dấu

Ông Lý Trường Sơn - Giám đốc bến xe Mỹ Đình chia sẻ: Lượng hành khách từ các tỉnh trở lại Hà Nội hôm nay đông đúc nhất so với mấy ngày trước đó nhưng không quá tải. Bến xe đã huy động 100% cán bộ, nhân viên trực để hướng dẫn, phục vụ hành khách.“Sau Tết Nguyên đán người dân trở lại Thủ đô trong mấy ngày nghỉ chứ không dồn vào một ngày hôm nay, vì vậy lượng người được san sẻ, không quá tải so với nhiều năm trước. Hành khách rời xe khách đều có xe taxi, xe buýt, xe ôm hay xe gia đình đưa đón”, ông Sơn cho hay.

Keyword đầu tiên có dấu

Bên cạnh hành lý, nhiều người không quên mang đủ thứ quà quê khi trở lại Hà Nội.

Keyword đầu tiên có dấu

Ai nấy đều mang theo những đồ đạc lỉnh kỉnh khi trở lạiKeyword đầu tiên có dấu

Chị Trần Thị Tuyết, quê ở Nghệ An chia sẻ: “Năm nay, quay trở lại Hà Nội sau Tết đã bớt vất vả hơn so với mọi năm do mình đặt xe từ sớm và rời quê sớm hơn. Mình đi xe khách Văn Minh thấy giá xe như mọi năm không đắt hơn, vẫn duy trì ở mức 300 nghìn đồng như ngày thường”.

Keyword đầu tiên có dấu

Cũng trở lại Hà Nội bằng xe khách, anh Nguyễn Xuân Huấn quê ở Nam Định cho biết: “Lượng khách trên xe không quá đông. Mọi người lên xe đều có chỗ ngồi, không có cảnh chen chúc như mọi năm”.

Keyword đầu tiên có dấu

Ông Trịnh Hoài Lam - Phó Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết: “Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, lượng người quay trở lại Hà Nội bằng xe khách không quá đông, chỉ đạt khoảng 80% so với trước dịch.Tuy nhiên, bến xe đã huy động 100% nhân viên phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự, chống ùn tắc bên trong bến xe và khu vực xung quanh. “Chúng tôi bố trí nhân viên hướng dẫn nhà xe, hành khách để xe từ các tỉnh trở lại nhanh chóng giải toả người dân chống tình trạng ùn ứ, hành khách phải chờ đợi lâu”, ông Lam nói.

Keyword đầu tiên có dấu

Ở các điểm trung chuyển, điểm chờ xe buýt, nhiều người dân đứng chờ để di chuyển về nơi sinh sống. Do phải di chuyển một quãng đường xa, phương tiện đông đúc trên gương mặt ai cũng lộ rõ vẻ mệt mỏi.

Lê Tươi - Biển Ngọc