Thứ Năm, 30/01/2020 01:44:59 Hotline: 0901 514 799

Người đàn ông suýt chết vì ăn nhộng tằm bán đầy ngoài chợ

06/12/2019 18:55

Sau khi ăn loại côn trùng này, ông B. vào nhập viện trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết áp không đo được.

Ngày 6/12, BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết, người bệnh T. V. B. 48 tuổi, trú tại Lưu Kỳ - Thủy Nguyên - Hải Phòng nhập viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn đỏ toàn thân, rét run, khó thở, huyết áp không đo được, tiên lượng rất nặng.

Gia đình cho biết trước nhập viện khoảng 20 phút, ông B. có ăn chừng 15 con nhộng tằm.

Keyword đầu tiên có dấu

Người bệnh xuất hiện nổi mẩn đỏ toàn thân, nôn ra thức ăn, rét run. Ngay lập tức được đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu.

Sau khi thăm khám các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị sốc phản vệ độ III. Xác định đây là trường hợp rất nặng, ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: tiêm Adrenalin, truyền dịch, corticoid…

Nhờ phát hiện và điều trị kịp thời, sau 1 ngày điều trị, người bệnh đã ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng bình thường và sẽ được xuất viện sau 1 - 2 ngày điều trị. Hiện sức khỏe ông B. đã ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các đồ vật lạ hoặc tiếp xúc với các chất lạ, đặc biệt là đối với những người có tiền sử dị ứng, nếu thấy mẩn ngứa, khó chịu cần được đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời tránh để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Diệu Thu