"Người lạ" sơ cứu, dùng xe đưa nạn nhân TNGT đến viện là ai?

14/04/2018 19:53

Với việc sẵn sàng sơ cứu và đưa nạn nhân đến bệnh viện, anh Hùng đang được dành những lời khen ngợi.

"người lạ" sơ cứu, dùng xe đưa nạn nhân tngt đến viện là ai?

Những hình ảnh cứu giúp nam thanh niên trong đêm của anh Hùng được chia sẻ rộng khắp 

Một câu chuyện cảm động về việc cứu giúp người bị TNGT tại Hà Nội đang được cộng đồng mạng tán thưởng và gửi lời cảm ơn đến tài xế xe BKS 30E-701.60 đã sơ cứu và dùng xe của mình đưa nạn nhân TNGT đi cấp cứu kịp thời trong đêm. 

Ngày 14/4, trên mạng xã hội chia sẻ về "việc làm tử tế" của anh Nguyễn Tiến Hùng khi không ngại đêm khuya, phiền toái để cứu giúp nam thanh niên bị tai nạn trên đường với nhiều vệt máu, dễ dẫn đến tử vong nếu không được ứng cứu.

"người lạ" sơ cứu, dùng xe đưa nạn nhân tngt đến viện là ai?

Nhờ được sơ cứu và đưa đi cấp cứu kịp thời, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, hiện được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức tiếp tục điều trị

PV Báo Giao thông đã liên hệ với anh Nguyễn Tiến Hùng (42 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) để tìm hiểu câu chuyện, anh cho biết: "Vào khoảng 22h (13/4), khi đi làm về qua đoạn đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, tôi thấy đám đông tụ tập bên đường. Nghi có người bị thương vì tai nạn giao thông nên tôi ghé vào xem tình hình thì nhìn thấy một nam thanh niên nằm úp mặt xuống đường với nhiều vết máu, bên cạnh là chiếc xe máy BKS 98D1 - 569.18 bị hư hỏng. Hỏi mọi người thì ai cũng bảo đã chết và cũng không thấy ai đến giúp đỡ nạn nhân".

"người lạ" sơ cứu, dùng xe đưa nạn nhân tngt đến viện là ai?

Cùng anh Hùng đưa nạn nhân đến viện còn có một người tốt nữa tên Oanh, làm việc tại một quán ăn gần hiện trường vụ tai nạn

"Quan sát thấy vùng mặt của nam thanh niên có nhiều máu, tôi lại không có găng tay y tế nên không kiểm tra được hơi thở từ mũi, miệng. Kiểm tra mạch tay thì vẫn còn đập nên tôi tiến hành sơ cứu ban đầu và sử dụng xe của mình đưa nam thanh niên đến bệnh viện cấp cứu", anh Hùng kể.

Cùng anh Hùng đưa nam thanh niên đến bệnh viện E còn có một người khác tên Oanh, nhân viên của một quán ăn gần khu vực tai nạn. Sau khi đưa nạn nhân đi cấp cứu, anh Hùng lên mạng đưa thông tin về vụ việc lên mạng để tìm kiếm người nhà nạn nhân. Sau đó, khi người nhà nạn nhân cũng đến để chăm sóc, anh Hùng mới trở về nhà.

"người lạ" sơ cứu, dùng xe đưa nạn nhân tngt đến viện là ai?

Người thân nạn nhân liên hệ với anh Hùng để cảm ơn

Sáng 14/4, người nhà của Sơn đã liên hệ với anh Hùng để cảm ơn và cho biết, hiện Sơn bị gẫy xương hàm và vỡ xương hốc mắt, được chuyển lên BV Việt Đức tiếp tục chữa trị.

Ngưỡng mộ về hành động của anh Hùng, bạn Nguyễn Phương Thảo chia sẻ: "Cảm ơn anh vì hành động tốt đẹp. Tình cảm giữa con người với con người trong lúc hoạn nạn mới thật sự trân quý. Chúc anh sức khỏe và thành công".

Còn bạn Nguyễn Việt Trung tỏ ra hài hước với lời khen ngợi: "Đây đích thị là "Người lạ ơi". Cảm ơn anh đã cứu giúp một người không quen biết khi họ chỉ có một mình và có thể nguy hiểm đến tính mạng".

Hữu Tuấn