Người ngoài hành tinh phát tín hiệu đến Trái Đất?

30/08/2016 17:05

Các nhà khoa học đã thu được tín hiệu rất có thể do người ngoài hành tinh phát ra?

Người ngoài hành tinh phát tín hiệu đến Trái Đất? 1

Ngôi sao HD 1644595 cách Trái Đất 95 năm ánh sáng.

Daily Mail ngày 29/8 đưa tin, các nhà khoa học vô cùng phấn khích khi thu được tín hiệu vô tuyến từ một ngôi sao khá giống Mặt trời.

Ngôi sao này có tên gọi là HD 164595, nằm trong chùm sao Hercules cách Trái đất khoảng 95 năm ánh sáng.

Theo đánh giá của các nhà khoa học, đó có thể là kết quả của một hiện tượng tự nhiên, chẳng hạn như “vi thấu kính” tạo ra do lực hấp dẫn của ngôi sao tăng cường và tập trung tín hiệu từ các nơi khác.

>>>>Xem thêm video:

Ngay sau khi nhận các tín hiệu trên, giới thiên văn đã đề nghị SETI, tổ chức tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, giám sát kỹ hơn về thông điệp này.

Cụ thể, tổ chức SETI sẽ dùng kính thiên văn Allen ở Bắc California và Đài thiên văn SETI Boquete ở Panama để theo dõi HD 164595.

Được biết, lần phát hiện tín hiệu đầu tiên là vào ngày 15/5 năm ngoái bởi kính thiên văn RATAN-600 tại Zelenchukskaya.

Người ngoài hành tinh phát tín hiệu đến Trái Đất? 2

Tín hiệu thu được từ sóng radio.

HD 164595 thu hút sự chú ý của giới khoa học bởi ngôi sao này khá giống Mặt trời với ít nhất một hành tinh quay xung quanh. Nhiệt độ trung bình của nó nóng hơn khoảng 12 Kelvin so với Mặt trời, đồng thời trẻ hơn khoảng 100 triệu năm.

“Không ai dám chắc tồn tại một nền văn minh ngoài Trái đất nhưng nó (HD 164595) chắc chắn rất có giá trị để nghiên cứu”, Gilster, nhà khoa học tại Centauri Dreams nhận định.

Hán Hiển (Theo Daily Mail)