Người nhìn qua khe cửa vụ giết vợ, mẹ vợ

28/05/2016 14:33

Một nhân chứng nhìn qua khe cửa thấy đối tượng giết vợ và mẹ vợ rồi dùng xăng tự thiêu như ngọn đuốc sống.

người nhìn qua khe cửa vụ giết vợ, mẹ vợ

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc con rể đâm chết vợ và mẹ vợ rồi tự thiêu

Liên qua đến vụ án mạng làm 3 người tử vong xảy ra vào sáng 28/5 tại thôn Đông, xã Xuân Thọ (huyện Như Thanh, Thanh Hóa), một người hàng xóm của gia đình nạn nhân chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại cảnh tượng mà mình tận mắt chứng kiến.

Theo anh L.V.T (là hàng xóm của nạn nhân Phan Thị Hoa), thời điểm xảy ra vụ việc, anh nghe thấy tiếng kêu la thất thanh từ phía nhà bà Hoa liền đứng dậy cầm đèn pin đi sang.

“Tôi nhìn qua khe cửa đang bị khóa trái thấy Lê Huy Hướng đang cầm trên tay con dao dính máu. Thấy vậy, tôi đã tri hô mọi người dùng sức phá cửa để vào cứu người”, anh T. nhớ lại giây phút kinh hoàng.

người nhìn qua khe cửa vụ giết vợ, mẹ vợ

Đến sáng nay (28/5), nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến hiện trường vụ việc sát hại vợ và mẹ vợ rồi tự thiêu tại thôn Đông, xã Xuân Thọ, huyện Như Thanh (Thanh Hóa)

Cũng theo anh T., trong khi cùng người dân phá được cửa chạy vào bên trong thì thấy Hướng đang dùng xăng tưới lên mình. Đến khi phá được cửa vào thì Hướng bốc cháy như ngọn đuốc sống. Tiếp đến, anh T. cùng người dân dập lửa và đưa Hướng đi cấp cứu đồng thời báo cáo cho công an xã biết.

“Chúng tôi đã cố dập ngọn lửa và tìm kiếm xung quanh thì thấy bà Hoa và chị Nhung đã bị đâm nhiều nhát tử vong tại chỗ. Chúng tôi nghĩ có thể đây là vụ án mạng đã được lên kế hoạch từ trước đó vì tại hiện trường có các giấy tờ, giống như thư từ với nội dung dặn dò người thân trong gia đình, nhờ chăm lo cho con gái 4 tuổi của Hướng và Nhung", anh T. rùng mình nhớ lại.

người nhìn qua khe cửa vụ giết vợ, mẹ vợ

Anh L.V.T. chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút chứng kiến cảnh đối tượng giết vợ và mẹ vợ rồi tự thiêu

Như Báo Giao thông đã đưa tin, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Thanh Hóa) xác nhận vào khoảng 1h30’, ngày 28/5, trên địa bàn xã Xuân Thọ, huyện Như Thanh xảy  ra một vụ án nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.

Danh tính các nạn nhân được xác định gồm Lê Huy Hướng (SN 1985 ngụ tại xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) là hung thủ của vụ án; Quách Thị Nhung (SN 1992, là vợ của Hướng) và bà Phan Thị Hoa (SN 1970, là mẹ vợ Hướng).

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn gia đình nên Lê Huy Hướng đã ra tay sát hại vợ và mẹ vợ rồi dùng xăng tự thiêu sống mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.Tuấn