Người nước ngoài lái ô tô tông ngã loạt trụ điện: Công ty điện lực nói gì?

23/03/2021 20:50

Người nước ngoài lái ô tô đã tông vào trụ điện trung thế khiến 9 trụ điện trung, hạ thế bị nghiêng, ngã đổ, 122 khách hàng bị ảnh hưởng.

Người nước ngoài lái ô tô tông ngã loạt trụ điện: Công ty điện lực nói gì? 1

Hiện trường sự cố làm 9 trụ điện bị hạ gục.

Tối 23/3, Tổng Công ty điện lực TP.HCM đã có thông cáo báo chí liên quan đến vụ việc người nước ngoài lái ô tô tông ngã 9 trụ điện trên đường Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức.

Theo đó, khoảng 4h ngày 20/3, người nước ngoài lái ô tô BKS 50LD - 13763 đã tông vào trụ điện trung thế trên lề đường Nguyễn Ư Dĩ.

Sự cố làm 3 trụ điện trung thế và 6 trụ hạ thế bị nghiêng, ngã đổ, gây gián đoạn cung cấp điện tạm thời cho 122 khách hàng tại khu vực này.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực TP.HCM cho hay, nguyên nhân được xác định do ô tô tông vào với một lực tác động rất mạnh (vượt quá lực chịu đựng của trụ) làm một trụ điện bị gãy; trụ bị gãy này ngã xuống kéo giằng các dây cáp điện và cáp viễn thông treo trên trụ làm cho các trụ xung quanh nghiêng, ngã theo.

Nhận tin báo, Công ty Điện lực Thủ Thiêm đã tiến hành rà soát tất cả các trụ điện này. Theo đó, các trụ điện đều được thiết kế, sản xuất và được kiểm tra chất lượng tuân thủ tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN5847).

Bên cạnh đó, công tác quản lý vận hành, kiểm tra định kỳ lưới điện khu vực trước khi sự việc xảy ra được thực hiện đầy đủ theo quy định của ngành và không phát hiện hiện tượng bất thường; các trụ điện này nằm trên lề đường, đảm bảo an toàn giao thông.

“Đây là sự việc bất khả kháng, ngoài mong muốn. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công ty Điện lực Thủ Thiêm đã khẩn trương huy động nhân lực, vật tư, phương tiện và thiết bị để tích cực khắc phục sự cố.

Với sự quyết tâm và nỗ lực cao độ, công tác tái lập cung cấp điện đến các khách hàng tại khu vực này đã hoàn tất lúc 19h cùng ngày, góp phần vào việc phục vụ đời sống bình thường của người dân.”, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM thông tin.

Bùi Tư