Người phụ nữ bị tâm thần cầm dao gây náo loạn đường phố

05/06/2018 10:47

Một người phụ nữ ở Cà Mau, cầm dao gây náo loạn đường phố, khiến người đi đường khiếp sợ, né tránh.

người phụ nữ bị tâm thần cầm dao gây náo loạn đường phố

Người phụ nữ cầm dao gây náo loạn đường phố, khiến nhiều người đi đường khiếp sợ - (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 5/6, lãnh đạo UBND thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ một người phụ nữ cầm dao, gây náo loạn đường phố.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h sáng cùng ngày, một người phụ nữ trung niên, cầm dao đến chợ thị trấn Thới Bình để múa lung tung gây náo loạn đường phố, khiến nhiều người đi đường phải khiếp sợ, né tránh. Vụ việc sau đó được người dân trình báo đến cơ quan công an.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị trấn Thới Bình đã nhanh chóng có mặt, phối hợp cùng người dân thuyết phục và vận động. Tuy nhiên, phải mất hơn 1 giờ, lực lượng chức năng mới khống chế được người phụ nữ này.

Xác minh ban đầu, cơ quan chức năng cho biết người phụ nữ trên tên là Tạ Thị T. (SN 1977, ngụ ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Hiện, bà T. đang được Công an thị trấn Thới Bình tạm giữ để bàn giao cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý theo quy định, bởi bà T. là đối tượng có tiền sử của bệnh tâm thần.

Được biết, trước đây, bà T. cũng đã có một vài lần tương tự, nhưng đến nay các ngành chức năng vẫn chưa có hướng xử lý cụ thể.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Thới Bình (huyện Thới Bình, Cà Mau) cho biết, trường hợp bà T. ở xã cũng có quan tâm, xã cũng đã đến trao đổi, vận động gia đình đưa bà T. đi điều trị tập trung tại một cơ sở ở Cà Mau.

“Giải pháp sắp tới của địa phương là sẽ tạo điều kiện để gia đình đưa bà T. đi điều trị tập trung”, ông Kiên cho hay.

Gia Minh