Người phụ nữ cởi đồ, chửi bới trước cổng đền ở Nghệ An tố cáo “bị xúc phạm”

02/03/2021 20:15

Người phụ nữ cởi đồ, chửi bới trước cổng đền Cuông ở Nghệ An có đơn tố cáo bị nhân viên đền xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

người phụ nữ cởi đồ, chửi bới trước cổng đền ở nghệ an tố cáo “bị xúc phạm”

Bà M. cởi đồ, chửi bới trước cổng đền Cuông (Ảnh cắt từ video)

Chiều 2/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Công Trường, Chủ tịch UBND xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết: Bà M., người có hành động tụt quần, chửi bới nhân viên trước cổng đền Cuông đã có đơn tố cáo bị nhân viên trong đền xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Theo ông Trường: Đơn tố cáo của bà M. gửi chính quyền xã Diễn An có 3 nội dung, trong đó 2 tố cáo Ban Quản lý đền Cuông và 1 nội dung tố cáo bà N. T. H (nhân viên làm việc tại đền).

“Hai nội dung tố cáo Ban Quản lý đền là tập trung đông người tại đền Cuông trong thời gian có dịch Covid-19, có hoạt động mê tín dị đoan. Còn nội dung tố cáo bà N. T. H. là xúc phạm danh dự, nhân phẩm bà M.”, ông Trường nói.

Cũng theo ông Trường: Liên quan đến vụ việc này, Thanh tra Sở VHTT Nghệ An đã làm việc với Ban Quản lý đền Cuông về nhiều nội dung, trong đó có một số vấn đề liên quan đến chấn chỉnh hoạt động tại đền.

Thanh tra Sở VHTT cũng đã làm việc với bà H. để có thông tin thêm về vụ việc, trước khi đưa ra quyết định xử lý.

Quá trình làm việc với Thanh tra Sở VHTT Nghệ An, các nhân viên cũng trình bày lại toàn bộ sự việc.

Theo đó, ngày 26/2 (trùng ngày rằm tháng Giêng) bà M. có đến đền Cuông thắp hương và xin giải quẻ xăm.

Theo quy định, người lấy tờ giải quẻ xăm sẽ bỏ 5.000 đồng vào hòm công đức cho đền. Tuy nhiên bà M. không chịu bỏ nên xảy ra mâu thuẫn với bà N. T. H.

Khi bà M. ra về thì chiếc xe chở bà này đậu chắn lối ra vào cổng đền, nhân viên làm việc tại đây liền đến nhắc nhở thì bị nhóm người ngồi trên ô tô chửi bới.

Bà M. sau đó đã xuống mở cửa, tụt quần, chửi bới nhân viên làm việc ngay trước cổng đền Cuông. Sự việc được một số hành khách xung quanh dùng điện thoại quay video lại và tung lên mạng xã hội.

Được biết, Công an tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu vào cuộc xác minh vụ việc để có hướng xử lý nghiêm.

Sỹ Hòa