Người phụ nữ giết chồng dìm thi thể xuống ao lĩnh 14 năm tù

23/03/2023 22:15

HĐXX vừa tuyên án đối với người phụ nữ có hành vi giết chồng, đưa thi thể nạn nhân ra sau vườn nhà rồi dìm xuống ao.

Ngày 23/3, TAND tỉnh Cà Mau đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Sơn Thị Hồng (46 tuổi, ngụ huyện Trần Đề, Sóc Trăng) về tội "Giết người" và Lê Kim Hiền (54 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) về tội "Che giấu tội phạm".

Nạn nhân bị chém vào cổ

Theo cáo trạng, năm 2018, Sơn Thị Hồng gặp và sống như vợ chồng với ông L.V.T. (46 tuổi, ngụ ấp 1, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời), nhưng không đăng ký kết hôn.

Người phụ nữ giết chồng dìm thi thể xuống ao lĩnh 14 năm tù 1

Bị cáo Hiền (trái) và bị cáo Hồng tại phiên tòa sơ thẩm.

Một năm sau, giữa 2 người có con chung, nhưng T. thường hay ăn nhậu say xỉn rồi vô cớ đánh đập vợ. Bị cáo Hồng nhiều lần than phiền với chị chồng là bị cáo Lê Kim Hiền và nhờ khuyên bảo T., nhưng T. không thay đổi.

Tối 20/10/2021, sau khi nhậu say về nhà, chỉ vì Hồng thoa dầu lên trán của con trai, T. lại kiếm cớ gây sự, chửi bới và đòi bỏ Hồng lấy người khác. Mặc T. chửi, Hồng im lặng xuống nhà sau ăn cơm, nhưng T. vẫn đi theo để đánh Hồng.

Bị đánh, Hồng chụp lấy cây dao trên bếp có ý hù dọa để T. dừng lại. Nhưng T. vẫn lao tới thách thức. Trong cơn nóng giận, Hồng chém một nhát trúng vào phần cổ bên trái, khiến T. nằm gục xuống nền nhà, tử vong sau đó không lâu.

Phát hiện T. đã chết, Hồng kéo thi thể T. ra để ngoài bụi chuối cạnh ao phía sau (cách nhà khoảng 10m) rồi lấy chiếc chiếu đậy thi thể lại.

Sau đó, Hồng trở vào nhà dùng vòi nước xịt, dọn rửa sạch hết dấu máu dính trên nền nhà để xóa hết dấu vết, rồi đi ngủ.

Rạng sáng hôm sau, Hồng quay nơi giấu thi thể T., lấy khung sắt (loại dụng cụ kéo sắt, kẽm) buộc vào rồi đẩy, dìm thi thể T. xuống ao nước.

Lộ hành vi che giấu tội phạm của chị chồng

Lo sợ vụ việc bại lộ, đầu tháng 12/2021, Hồng gọi điện báo cho bà Lê Kim Hiền (chị ruột T.) là mình đã giết chết T. rồi dìm thi thể xuống ao nước cạnh nhà.

Nghe "em dâu hờ" tự thú, ban đầu bị cáo Hiền nói Hồng đi đầu thú và đưa thi thể T. lên chôn cất. Hồng cho rằng, nếu mình đi tù sẽ không ai nuôi con nhỏ, đất đai (T. mới vừa được cha chia cho một phần đất) sẽ bị anh em vào tranh giành.

Do có bất hòa với T., lại có ý muốn chiếm đất của em trai nên bị cáo Hiền đồng tình với Hồng, không trình báo công an.

Cả hai bàn với nhau, nếu có ai hỏi, thì nói T. đi làm ngư phủ cho ghe biển Malaysia 6 tháng mới về một lần. Ai có liên hệ với T. không được thì giải thích là do T. đi biển bị mất sóng điện thoại.

Những ngày sau đó, Hiền thường xuyên đến nhà Hồng và khuyên, nếu Hồng ở lại Sóc Trăng không về Cà Mau thì giao lại phần đất (1,5ha) do T. đứng tên cho bà Hiền quản lý thì bà này sẽ cho Hồng 200 triệu đồng. Hồng đã đồng ý với đề nghị của Hiền.

Thế nhưng, Hồng không liên lạc được với người thân. Trong khi gần tới ngày giỗ của mẹ T., lo sợ gia đình bên chồng đến sẽ tát ao bắt cá để tổ chức đám giỗ, và phát hiện thi thể T.

Ngày 13/5/2022, Hồng điện thoại cho anh T.V.V. (cháu ruột của T.), thừa nhận là mình đã giết chồng và dìm thi thể xuống ao, nhờ V. đưa thi thể T. lên đem đi nơi khác chôn cất.

Ngay sau khi nghe bị cáo Hồng nói, anh V. lập tức đã trình báo với công an địa phương và sự việc được cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Sơn Thị Hồng 14 năm tù về tội “Giết người”, Lê Kim Hiền 1 năm 6 tháng tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Lê Nguyễn