Người phụ nữ từ Trung Quốc về Hậu Giang không khai báo y tế

12/06/2020 19:22

Từ tỉnh Giang Tây bằng đường tiểu ngạch, người phụ nữ không qua trạm kiểm soát, không khai báo y tế, tiếp xúc nhiều người.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ảnh minh họa

Chiều 12/6, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hậu Giang vừa có báo cáo nhanh về trường hợp nhập cảnh từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) về Việt Nam không qua trạm kiểm soát và không khai báo y tế.

Theo đó, ngày 3/6, chị N.D.T (SN 1998, ngụ thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) từ biên giới tỉnh Hà Giang theo đường tiểu ngạch, sau đó về bến xe Hà Nội, bến xe TP Hồ Chí Minh. Đến sáng 6/6, chị này về thị trấn Cái Tắc, tất cả các xe không nhớ biển số.

Khi về địa phương, chị T. tiếp xúc với 5 người trong gia đình, đi nhậu cùng 4 người khác tại ấp 1, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, đi chợ Cái Tắc nhưng không xác định được những trường hợp tiếp xúc.

Hiện chị T. và mẹ đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A, các trường hợp còn lại được vận động khai báo y tế và cách ly tại nhà.

"Tổng cộng F2 có 9 người; F3 có 7 người tiếp xúc nhà bạn của N.D.T. Còn lại chưa xác định được hết" báo cáo nêu.

Cũng theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hậu Giang, chị T. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-COV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, chợ Cái Tắc và bến xe khách thị trấn Cái Tắc được phép trở lại hoạt động bình thường.

Lê An