Người ra lệnh bắn phi công Su-24 của Nga đã bị tiêu diệt

28/11/2015 07:34

viên tướng Rasheed Bakdash, người trực tiếp chỉ huy quân lính bắn chết phi công của máy bay Su-24 đã bị Nga tiêu diệt

Người ra lệnh bắn phi công Su-24 của Nga đã bị tiêu diệt 1
Viên tướng Rasheed Bakdash bị Nga tiêu diệt trong một cuộc không kích mới đây.

Theo thông tin được xác nhận từ hai phía Nga và Syria, viên tướng Rasheed Bakdash, người trực tiếp chỉ huy quân lính bắn chết phi công của máy bay Su-24 đã bị Nga tiêu diệt trong một cuộc không kích mới đây.

Theo Tiền Phong, hôm qua 26/11, Bộ Quốc phòng Nga công bố quân đội Nga và Syria đã cùng kết hợp tấn công trừ khử toàn bộ phần tử khủng bố trong khu vực máy bay Su-24 của Nga bị bắn rơi.

Ông Ignor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc Phòng Nga cho biết: "Ngay sau khi phi công của chúng tôi được giải cứu, quân đội Nga đã huy động máy bay ném bom xuống khu vực trong khi đó quân đội Syria bao vây và kích nổ khu vực mặt đất."

Cùng ngày hôm đó, lực lượng quân đội Syria Tự do (FSA) đã đưa ra thông báo về việc một viên tướng có tên Rasheed Bakdash đã "hy sinh trong khi làm nhiệm vụ" tại Lakatia, khu vực máy bay Su-24 bị bắn hạ. Viên tướng này được cho là người đã ra lệnh nổ súng bắn chết một phi công Nga lái chiếc Su-24. Thông tin này "vô tình" hoàn thiện nốt những mảnh ghép cuối cùng về vụ phi công Nga bị giết hại.

Trước đó, như Báo Giao Thông đã đưa tin, Trong cuộc họp báo sau hội đàm với người đồng cấp Pháp Hollande, Tổng thống Nga Putin đã bác tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nước này bắn hạ Su-24 vì không biết đây là máy bay của Nga.

Ông Putin cho rằng, "không có chuyện" Thổ Nhĩ Kỳ không biết vì trên thân máy bay có phù hiệu rất rõ ràng.

Thậm chí, ông Putin cho rằng, Mỹ đã chuyển thông tin hành trình và thời gian máy bay Su-24 cho phía Thổ Nhĩ Kỳ. Do đó, không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã biết chính xác vị trí máy bay.

Tố Tâm (Tổng hợp)