Người tình ánh trăng tập 19: Hae Soo quyết rời xa Wang So

01/11/2016 05:23

Người tình ánh trăng tập 19: Hae Soo nhận lời Thập tứ hoàng tử, quyết tâm rời bỏ Wang So.

Keyword đầu tiên có dấu

Người tình ánh trăng tập 19: Hae Soo nhận lời Thập tứ hoàng tử, quyết tâm rời bỏ Wang So.

Bộ phim Người tình ánh trăng (Moon Lovers) đang đi đến hồi kết với những tình tiết cảm động, gay cấn và không thể đoán trước.

Trong tập 18 của bộ phim, cuối cùng Vua Gwangjong - Tứ hoàng tử Wang So (Lee Jun Ki) đã kết hôn với công chúa Yeon Hwa; trong khi đó Hae Soo (IU) và Wang So ngày càng cách trở bởi những hiểu lầm và mâu thuẫn. Cuối tập 18, Hae Soo nhờ Thập tam hoàng tử trả lại cây trâm tín vật cho Wang So, đồng thời chuyển lời đến Thập tứ hoàng tử.

Tập 19 của Người tình ánh trăng phân nửa nói về câu chuyện tình đau thương giữa Thập tam hoàng tử Baek An và công chúa Woo Hee của nước Hậu Bách Tế. Trong những tập trước, Woo Hee vì đất nước mà mưu đồ giết Tiên đế, chịu làm tay sai cho Tam hoàng tử. Tuy nhiên, giữa nàng và Thập tam lại nảy sinh tình cảm.

Keyword đầu tiên có dấu

Thập tam hoàng tử cầu hôn người yêu và nhận được lời đồng ý.

Trong tập này, chuyện tình của cặp đôi Thập tam được đẩy đến cao trào. Trong một lần đi trên đường, Woo Hee nhìn thấy con dân nước mình bị giết chết và bêu chợ vì không nộp đủ thuế, nàng vô cùng đau lòng. Cùng đó, Wang So ra lệnh đàn áp những người dân Hậu Bách Tế nổi loạn bằng vũ khí cùn để tránh đổ máu, phái Baek An làm Tướng quân. Baek An ngỏ lời cầu hôn với Woo Hee, hứa sẽ cùng nàng thành thân sau khi dẹp loạn và được nàng đồng ý.

Keyword đầu tiên có dấu

Baek An tận mắt chứng kiến Woo Hee tự tử.

Tuy nhiên, ngay trước khi dẫn binh xuất phát, Thập tam hoàng tử đã phải chứng kiến cảnh người mình yêu gieo mình từ thành cao xuống đất để trả nợ cho đất nước. Quá đau thương, chàng quay về chất vấn Wang So, quyết định rời bỏ cung điện mặc lời cầu xin của Wang So.

 Nguồn: Fanpage Moon Lovers.

Ngày hôm sau, Bát hoàng tử Wang Wook dâng tặng vua một con chim ưng. Tuy nhiên, khi bỏ tấm vải che ra, con chim ưng này đã chết từ bao giờ. Wang So tức giận, cho rằng Wang Wook nguyền rủa mình và có ý đồ mưu phản. Bát hoàng tử ra sức thanh minh song không thành công.

Keyword đầu tiên có dấu

Hae Soo quỳ gối cầu xin Wang So tha mạng cho Wang Wook.

Biết chuyện, Hae Soo tới quỳ gối cầu xin Wang So, nói rằng chắc chắn Wang Wook đã bị người khác hãm hại. Wang So đáp lại rằng, do Bát hoàng tử là người chủ mưu đầu độc Thái tử, gây ra nhiều tội ác nên cần phải trừng phạt nghiêm khắc. Thay vì tội chết, Bát hoàng tử bị trục xuất và chịu cấm vận trong phủ suốt đời.

Cao trào của tập phim là tình tiết Hoàng hậu Yeon Hwa đến nhờ Bát hoàng tử nói lại chuyện tình với Hae Soo cho Wang So biết. Sau khi nghe chuyện, Wang So vô cùng tức giận. Chàng tìm đến Hae Soo hỏi cho ra nhẽ. Tuy vậy, Hae Soo không trả lời gì khác ngoài việc xác nhận chuyện đó có thật. Cho rằng tất cả mọi điều Hae Soo làm từ trước đến giờ đều là vì còn tình cảm với Wang Wook, Tứ hoàng tử tức giận, tuyên bố sẽ không bao giờ gặp lại Hae Soo nữa. 

Keyword đầu tiên có dấu

Wang So đến chất vấn Hae Soo.

Cùng đó, Thập tứ hoàng tử quay về cung, trình lên di chiếu của tiên đế (Tam hoàng tử) có nội dung gả Hae Soo cho Thập tứ. Mặc dù Wang So không chấp nhận, song Hae Soo quyết tâm rời bỏ cung điện và không muốn thành thân với ai cả. 

Cuối tập 19 là cảnh Hae Soo mang theo đồ đạc rời khỏi cung. Trước khi lên đường, nàng quay nhìn cung điện lần cuối và thầm nghĩ: "Giá như chưa từng gặp chàng, thì đã không phải nhớ nhung chàng. Nếu không ở bên cạnh chàng, thì đã không phải xa cách chàng. Nếu không đem lòng yêu chàng, thì đã không phải dứt lòng bỏ chàng. Nếu hai ta chưa từng gặp nhau, thì đã không ở bên nhau. Giá như thiếp chưa từng gặp chàng". Cùng đó, Wang So đến phòng Hae Soo, cầm bộ y phục thành hôn từng tặng cho nàng và rơi nước mắt.

Keyword đầu tiên có dấu

Thập tam hoàng tử Baek An và Hae Soo từ biệt nhau trước khi lên đường.

Liệu số phận của Hae Soo sẽ tiếp diễn như thế nào? Nếu kết thúc của bộ phim Người tình ánh trăng (Moon Lovers) sẽ diễn biến ra sao? Những tình tiết tiếp theo sẽ được hé lộ trong tập 20 cũng là tập cuối của bộ phim, phát sóng vào 20h tối nay (1/11) tại Hàn Quốc.

Hằng Thu