Người trả 6 tỷ, người muốn "đổi đất" lấy áo U23 tặng Thủ tướng

09/02/2018 12:10

Sau khi phát giá khởi điểm 1 tỷ cho chiếc áo và quả bóng U23 tặng Thủ tướng, đã có nhiều người tham gia.

Người trả 6 tỷ, người muốn

Chiếc áo đấu và quả bóng có chữ ký của các cầu thủ U23 dành tặng Thủ tướng được đem bán đấu giá để ủng hộ người nghèo.

Sáng 9/2, Phó chánh Văn phòng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lưu Hồng Sơn cho biết, sau 3 ngày tổ chức đấu giá áo và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng, đã có nhiều tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá.

Ông cho biết đã có nhiều mức giá được các cá nhân, tổ chức đưa ra. Đặc biệt trong đó có một bác trung niên chia sẻ là ông không có tiền, chỉ có mảnh đất và hỏi có thể đổi miếng đất lấy quả bóng và áo được không. Nhiều cháu học sinh gọi điện đến hỏi thăm và bảo cháu sẽ nhịn ăn sáng để tham gia đấu giá.

Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại, người trả cao nhất đã đưa ra mức 6 tỷ đồng cho cả quả bóng và áo đấu.

Trước đó, Bộ LĐ-TB&XH đã phát đi thông báo mời tham gia đấu giá quà lưu niệm đặc biệt của Đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đó là một quả bóng, một áo đấu có đầy đủ chữ ký của các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam vừa đoạt danh hiệu á quân Giải Vô địch U23 Châu Á tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Giá khởi điểm của các hiện vật là một tỷ đồng mỗi món. Thời gian bắt đầu đấu giá từ 15h ngày 6/2 đến 24h ngày 11/2. Các tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá bằng cách gọi điện thoại theo hotline: 096 382 2222 hoặc 0913.214.218.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân có thể đấu giá thông qua Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, gửi về thư điện tử daugiabongaou23@molisa.gov.vn, trong đó ghi rõ tên và địa chỉ, điện thoại; ngành, nghề kinh doanh (nghề nghiệp đối với cá nhân); số chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc của người đứng đầu đối với doanh nghiệp; tài khoản; mã số thuế; giá tham gia đấu giá (từng sản phẩm hoặc cả 2 sản phẩm).

Người trả giá cao nhất trước thời điểm đấu giá kết thúc là người mua được hiện vật bán đấu giá. Người mua thanh toán đầy đủ tiền cho tổ chức bán đấu giá theo tài khoản 123000014526 ngân hàng Công Thương Việt Nam chi nhánh thành phố Hà Nội.

Lễ bàn giao hiện vật sẽ diễn ra trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trước đó cho biết, kinh phí thu được từ việc đấu giá món quà này sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.